Nếu bình phục 100%, Công Phượng chắc chắn được gọi vào ĐT Việt Nam

Tạ HiểnCập nhật 17:52 ngày 11/03/2016

Công Phượng vắng mặt đáng tiếc ở đợt tập trung lần này

VTV.vn - Đó là lời khẳng định của HLV Hữu Thắng khi nói về trường hợp vắng mặt đáng tiếc của Công Phượng trong đợt tập trung ĐT Việt Nam.

Dù được chờ đợi sẽ góp mặt ở ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng nhưng tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã không thể theo chân người đồng đội Tuấn Anh về nước để tập trung đội tuyển. Nguyên nhân là bởi tiền đạo sinh năm 1995 này mới chỉ trở lại luyện tập sau khi hồi phục chấn thương vai gặp phải từ VCK U23 châu Á.

HLV Hữu Thắng khẳng định, Công Phượng là trường hợp vắng mặt đáng tiếc nhất của ĐT Việt Nam: “Công Phượng nằm trong chiến lược phát triển lâu dài tới năm 2017 nên nếu cậu ấy bình phục chấn thương 100% thì chắc chắn sẽ có mặt ở đội tuyển. Hiện tại, CLB của Nhật Bản thông báo Công Phượng đã hồi phục sức khỏe và thể lực nhưng nếu gọi Công Phượng trở về là làm khó cho cả cầu thủ và CLB”.

Nếu như Công Phượng vắng mặt thì nhiều đồng đội của anh tại ĐT U19 Việt Nam trước kia cũng đã được gọi lên tuyển như Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Duy Mạnh hay Tiến Dũng. Đây đều là những gương mặt trẻ giàu triển vọng và hoàn toàn có thể thi đấu tại SEA Games 29 vào năm sau. Vì vậy, HLV Hữu Thắng chủ trương cho gọi những cầu thủ trẻ này ngay đợt tập trung đầu tiên để hướng tới mục tiêu hái vàng SEA Games.

“Quan điểm của tôi là chúng ta phải trẻ hóa lực lượng để tiếp bước chuẩn bị cho SEA Games. Vì thời gian tập trung rất ngắn nên các cầu thủ có kinh nghiệm đương nhiên sẽ có lợi thế nhanh chóng làm quen được. Tôi tập trung các cầu thủ trẻ này là để họ làm quen với không khí đội tuyển có những đàn anh để họ trưởng thành nhanh hơn” – HLV Hữu Thắng cho biết.

Cựu thủ quân ĐT Việt Nam cũng tuyên bố sẵn sàng lắng nghe ý kiến của dư luận để tìm kiếm những cầu thủ phù hợp nhất: “Cánh cửa đội tuyển mở rộng cho tất cả để không bỏ sót nhân tài. Nếu tôi chưa biết cầu thủ đó thì có thể hỏi ý kiến HLV hay xem qua video và tìm cách sắp xếp xem cầu thủ đó thi đấu”.

ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng sẽ hội quân lần đầu tiên vào ngày 14/3. Tuy nhiên, một số cầu thủ B.Bình Dương phải thi đấu AFC Champions League nên được phép tập trung muộn. Với trường hợp của Tuấn Anh và Xuân Trường, hai cầu thủ này chỉ được CLB chủ quản tập trung lên đội tuyển quốc gia chỉ 3 ngày trước trận đấu chính thức gặp ĐT Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 24/3.

Danh sách chính thức ĐT Việt Nam: Tuấn Anh góp mặt, Quế Ngọc Hải trở lại Danh sách chính thức ĐT Việt Nam: Tuấn Anh góp mặt, Quế Ngọc Hải trở lại

VTV.vn - Ở đợt tập trung chuẩn bị vòng loại World Cup, HLV Hữu Thắng đã triệu tập rất nhiều những gương mặt trẻ lên ĐT Việt Nam như Tuấn Anh, Xuân Trường, Duy Mạnh,…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1