Nghị lực "thép" của vận động viên đua ngựa với đôi chân bị teo cơ

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)Cập nhật 11:51 ngày 09/06/2016

VTV.vn - Đó là anh chàng Maxilmillian Tan, người đã vượt qua những khó khăn của bản thân để đem về những thành tích cao, cống hiến cho thể thao của quốc đảo Sư tử.

Hàng ngày, Maxilmillian Tan thường thức dậy vào khoảng gần 6h vì với đôi chân bị khiếm khuyết, anh mất nhiều thời gian để chuẩn bị hơn. Từ 7 tuổi, Maxilmillian Tan đã bắt đầu phải trị liệu để giữ cho đôi chân không tiếp tục yếu đi bằng phương thức cưỡi ngựa. Ban đầu đó chỉ là một cách chữa bệnh, nhưng rồi, dần dần Maxilmillian Tan trở nên thân thiết với những chú ngựa và quyết định sẽ trở thành một vận động viên cưỡi ngựa chuyên nghiệp.

Vì đôi chân của Maxilmillian Tan không điều khiển được ngựa nên anh dùng tay điều khiển dây cương, dùng miệng tạo ra tiếng động để chú ngựa biết Maxilmillian Tan muốn đi về hướng nào, tốc độ ra sao.

Để tôi có được những giờ phút vinh quang trên đường đua, cha của Maxilmillian Tan đã nhiều lần phải nghỉ việc, đi theo trong các cuộc thi để chăm sóc cho anh. Đó là nguồn động lực để Maxilmillian Tan vượt qua được những trở ngại từ đôi chân khiếm khuyết.

Nữ tướng đầu tiên chỉ huy lực lượng tác chiến Mỹ Nữ tướng đầu tiên chỉ huy lực lượng tác chiến Mỹ

VTV.vn - Lori Robinson là người phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm người đứng đầu lực lượng tác chiến Phương Bắc, 1 trong 9 lực lượng tác chiến chủ đạo của quân đội Mỹ trên toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1