Ngoại hạng Anh quy tụ nhiều đội bóng giàu có nhất thế giới

Khánh NguyễnCập nhật 22:51 ngày 12/05/2016

Man Utd là đội bóng giàu có nhất Ngoại hạng Anh.

VTV.vn - Có tới 8 đội bóng của giải Ngoại hạng Anh nằm trong top 20 đội bóng đá giàu nhất thế giới, trong đó có cả đội vừa mới xuống hạng Newcastle.

8 đội bóng có giá trị nhất thế giới bóng đá đang chơi ở giải Ngoại hạng Anh là Man Utd, Arsenal, Chelsea, Man City, Liverpool, Tottenham, West Ham và Newcastle. Trong số này, Man Utd dẫn đầu với tổng giá trị ước tính đạt 2,29 tỷ Bảng, xếp thứ 3 thế giới.

Ngay sau Man Utd là Arsenal với giá trị vào khoảng 1,39 tỷ Bảng. Thấp hơn đôi chút, Man City đứng thứ ba ở EPL với 1,33 tỷ bảng, xếp thứ 6 thế giới. Kế đó là các đại gia như Chelsea của ông chủ Abramovic (1,15 tỷ Bảng), Liverpool (1,07 tỷ bảng). Chưa đạt giá trị 1 tỷ Bảng là các đội bóng trung bình khá như Tottenham – đội bóng á quân mùa giải 2015/16 với 702 triệu Bảng, West Ham với 375 triệu Bảng. Đáng chú ý, Newcastle - đội bóng vừa chính thức xuống hạng mùa này cũng góp mặt ở vị trí thứ 20 thế giới với 265 triệu Bảng.


Real Madrid là đội bóng giàu nhất thế giới năm 2015.

Real Madrid là đội bóng giàu nhất thế giới năm 2015.

CLB bóng đá giàu có nhất thế giới hiện vẫn là Real Madrid. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha mùa này đang chơi không đến nỗi nào với việc lọt vào chung kết Champions League và đang cạnh tranh gay gắt chức vô địch La Liga với Barca ở vòng cuối. Tổng giá trị của Real Madrid ước tính 2,52 tỷ Bảng. Xếp thứ hai chính là Barcelona với giá trị thấp hơn đôi chút, vào khoảng 2,45 tỷ Bảng. Bayern xếp thứ 4 với 1,85 tỷ Bảng.

Các đội bóng Serie A như Juventus, AC Milan, Inter hay AS Roma cũng góp mặt trong Top 20. PSG đại diện cho Ligue cũng có tên trong danh sách này với vị trí thứ 13 với 563 triệu Bảng. Atletico - đội góp mặt ở chung kết Champions League với Real được định giá khoảng 436 triệu Bảng, xếp thứ 15 thế giới.

Thu nhập của các siêu sao túc cầu: Messi giàu nhất, Van Persie đứng đầu Premier League Thu nhập của các siêu sao túc cầu: Messi giàu nhất, Van Persie đứng đầu Premier League

Siêu sao người Argentina vượt xa “đại kình địch” Cristiano Ronaldo về khả năng kiếm tiền trong giới túc cầu với mức thù lao gần 50 triệu bảng/năm, bao gồm cả lương, thưởng và các hoạt động quảng cáo thương mại.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1