Người Việt tại Hàn Quốc: Sẵn sàng nghỉ việc cổ vũ cho Olympic Việt Nam

Theo TTXVNCập nhật 18:31 ngày 25/09/2014

Với những người Việt Nam tại Hàn Quốc, đây là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. (Ảnh: Việt báo)

Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đã sẵn sàng nghỉ việc, mất lương trong ngày nghỉ... để chuẩn bị cổ vũ cho ĐT bóng đá U23 Việt Nam tham gia tranh tài tại ASIAD 17.

Sẵn sàng nghỉ việc, sẵn sàng mất một số tiền trong ngày nghỉ, đã chuẩn bị tất cả công cụ cổ vũ cho bữa tiệc bóng đá - đó là ghi nhận của phóng viên TTXVN đang có mặt tại Incheon về cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc trong những ngày tổ chức ASIAD 17.

Trên website cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, các thành viên ban quản trị đã đăng tải thông tin về việc Ban tổ chức đã điều chỉnh thời gian thi đấu của đội tuyển Olympic Việt Nam gặp Olympic Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE) thành 16 giờ ngày 26/9 (giờ Hàn Quốc) thay vì 20 giờ như trước, đồng thời kêu gọi cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc dành thời gian cổ vũ cho Olympic Việt Nam.

Theo họ, đây là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, cũng như xây dựng hình ảnh cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc thân thiện, ý thức và đoàn kết. Ban quản trị website đề nghị CĐV Việt Nam đến sân trước khi trận đấu bắt đầu 1 giờ để tập trung mua vé cùng một khán đài, lên kế hoạch cổ động, chuẩn bị áo có in hình Cờ Đỏ Sao Vàng, quốc kỳ, băng rôn khẩu hiệu..., đồng thời kêu gọi các cổ động viên hành xử chừng mực để giữ gìn hình ảnh của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc cũng như hình ảnh chung của con người và đất nước Việt Nam.

Một CĐV từ Ansan (Hàn Quốc) cho biết số lượng khán giả người Việt ở Ansan kéo về Incheon cổ vũ cho Olympic Việt Nam sẽ lên tới cả nghìn người. Tất cả đã chuẩn bị để có những màn cổ vũ hoành tráng nhất, văn minh nhất và để lại hình ảnh tốt đẹp nhất về cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc cũng như hình ảnh đất nước Việt Nam.

Nguyễn Trường Lưu, sinh viên đang học tập tại Incheon cho biết: “Mấy ngày nay tôi tôi cứ bâng khuâng, rộn ràng, chờ mang cờ đi cổ vũ cho Olympic Việt Nam".

Với những tình cảm sâu nặng của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc dành cho tuyển Olympic Việt Nam, mong rằng thầy trò HLV Miura biến sức mạnh đó thành khúc ca khải hoàn cho bóng đá Việt Nam trong trận gặp UAE.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1