CẬP NHẬT ASIAD 17 (25/9): Phan Thị Hà Thanh "đổi màu" huy chương lịch sử cho TTVN

Thể thao VTV NewsCập nhật 09:31 ngày 25/09/2014

Phan Thị Hà Thanh vừa mang về cho thể thao Việt Nam tấm HCB lịch sử tại ASIAD 17.

Trong ngày thi đấu thứ sáu (25/9) tại ASIAD 17, đoàn Việt Nam đã có thêm được 1 tấm HCB và 3 tấm HCĐ, tạm giữ nguyên vị trí thứ 12 trên BXH huy chương so với ngày hôm qua (24/9).

- Trong ngày thi đấu thứ sáu (25/9) tại ASIAD 17, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 1 HCB (Phan Thị Hà Thanh - thể dục dụng cụ) và 3 HCĐ (Đinh Phương Thành - thể dục dụng cụ; thuyền bốn nữ - rowing; Hà Minh Thành - bắn súng). HIện đoàn Việt Nam vẫn giữ thứ hạng không đổi so với ngày hôm qua là hạng 12 trên bảng tổng sắp huy chương với 1 HCV, 5 HCB, 16 HCĐ.

- ĐINH PHƯƠNG THÀNH GIÀNH HCĐ TDDC. Ở nội dung xà kép, dù phải thi đấu cuối cùng, sau khi chứng kiến các VĐV đối phương thi đấu khá ấn tượng, tuy nhiên, Đinh Phương Thành vẫn rất bình tĩnh để bước vào phần dự thi của mình. Kết quả, nỗ lực của Phương Thành đã giúp anh giành được ngôi vị thứ 3 chung cuộc ở nội dung xà kép, qua đó, mang về cho thể thao Việt Nam thêm một tấm HCĐ.

Hà Thanh (trái) xuất sắc mang về tấm HCB cho thể thao Việt Nam. (Ảnh: N.K/ Tuổi trẻ)

Hà Thanh (trái) xuất sắc mang về tấm HCB cho thể thao Việt Nam. (Ảnh: N.K/ Tuổi trẻ)

- PHAN THỊ HÀ THANH GIÀNH HCB TDDC. Tin vui vừa đến với thể dục dụng cụ nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung khi "kiện tướng" Phan Thị Hà Thanh đã thi đấu rất xuất sắc để "đổi màu" tấm huy chương lịch sử cho nước nhà.

Mới đây, chính cô gái Hải Phòng sinh năm 1991 này là người đầu tiên mang về một tấm huy chương thể dục dụng cụ cho Việt Nam tại một kỳ ASIAD với thành tích xếp hạng 3 ở nội dung Nhảy Chống. Và ở nội dung Cầu thăng bằng, Hà Thanh đã có một màn trình diễn rất tốt để giành số điểm 14,433 từ BKG. Số điểm này giúp cô giành được tấm HCB về cho thể thao Việt Nam. HCV ở nội dung này thuộc về VĐV Hàn Quốc - Kim Un-Hyang.

Tay vợt bóng mềm - Yi Sophany chỉ vừa mới 18 tuổi. Cô là thành viên CLB Cảnh sát Campuchia (Police Club Cambodia). Việc dương tính với chất cấm sẽ khiến Sophany bị trục xuất khỏi Á vận hội lần thứ 17.

Tay vợt bóng mềm - Yi Sophany chỉ vừa mới 18 tuổi. Cô là thành viên CLB Cảnh sát Campuchia (Police Club Cambodia). Việc dương tính với chất cấm sẽ khiến Sophany bị trục xuất khỏi Á vận hội lần thứ 17.

NÓNG: Tay vợt bóng mềm (soft tennis) - Sophany (Campuchia) trở thành VĐV thứ hai tại ASIAD bị xác định dương tính với chất kích thích. Người đầu tiên cho kết quả xét nghiệm dương tính với chất kích thích là trường hợp của Khurshed Beknazarov (Tajikistan).

- Ở vòng 1/16 nội dung đơn nam môn cầu lông, tay vợt số 1 Việt Nam - Tiến Minh đã xuất sắc đánh bại Ponsana Boonsak (Thái Lan) - hạt giống số 8 tại ASIAD 17 sau 2 séc với các tỷ số 21-10, 21-15 để giành vé đi tiếp.

- ROWING GIÀNH HCĐ NỘI DUNG THUYỀN BỐN. Các cô gái Lê Thị An, Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Thảo, Phạm Thị Hài vừa xuất sắc mang về cho thể thao Việt Nam một tấm HCĐ. Ngày hôm qua cũng chính những VĐV này đã mang về cho Rowing Việt Nam một tấm HCB ở nội dung Thuyền nhẹ.

- Hoàng Quý Phước giành quyền vào chung kết 100m tự do. Ở vòng loại vừa kết thúc, Hoàng Quý Phước xếp thứ 7 chung cuộc và có vé vào thi đấu chung kết diễn ra chiều nay. Thành tích của Quý Phước đang tương đối ổn định khi anh hoàn thành đường bơi của mình với 50 giây 65. Tại SEA Games 2013, Quý Phước giành HCB ở nội dung này với thành tích 50 giây 52.

- Hà Minh Thành mang huy chương về cho Đoàn thể thao Việt Nam khi xếp hạng 3 chung cuộc ở nội dung 25 m súng ngắn tiêu chuẩn nam với 571 điểm. Ding Feng của Trung Quốc đoạt HCV với 577 điểm ở nội dung này.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1