Những người thầy tận tâm của VĐV Ánh Viên

Ban Thể thao VTVCập nhật 22:59 ngày 20/11/2015

VTV.vn - Bên cạnh tài năng thiên phú ở môn bơi, thành công của Ánh Viên không thể thiếu sự hy sinh và tận tình hướng dẫn của các HLV, những người thầy trong bộ môn thể thao.

Kể từ khi cùng cô học trò Ánh Viên sang Mỹ tập huấn, tay nghề nấu bếp của HLV Đặng Anh Tuấn tiến bộ vượt bậc. Từ một người ko biết gì về bếp núc, thầy Tuấn đã làm ra những món ăn vừa ngon vừa bổ. Dù thường xuyên ăn những món do thầy Tuấn nấu trong gần 4 năm, Ánh Viên vẫn luôn cảm thấy ngon miệng và hợp khẩu vị nhất. Tuy nhiên, phải bữa ăn nào của nữ “kình ngư” cũng ngon lành và vui vẻ. Không chỉ khắt khe trên bể bơi, thầy Tuấn thậm chí còn khắt khe cả trên bàn ăn.

Trong 4 năm qua, HLV Đặng Anh Tuấn gần như chỉ sống với học trò. Dù gia đình cũng ở Mỹ nhưng thầy Tuấn chỉ ăn cơm với bố mẹ vài buổi mỗi năm. Tất cả thời gian của thầy Tuấn đều giành cho học trò.

Nếu thầy Tuấn là người đưa Ánh Viên lên đỉnh cao thì thầy Bình là người đưa Ánh Viên đến với môn bơi. Đây chính là người đã vận động gia đình cho Ánh Viên theo nghề VĐV bơi lội. Chỉ sau vài năm tập luyện, Ánh Viên đã được thăng hàm Đại úy trong khi thầy Bình vẫn chỉ là Trung úy.

Hiện tại, trong khi thầy Tuấn đang huấn luyện Ánh Viên, thầy Bình đang huấn luyện em trai của Ánh Viên là Nguyễn Quang Thuấn ở Cần Thơ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1