Novak Djokovic đi chùa để giải tỏa áp lực ở Wimbledon

Kim MinhCập nhật 06:00 ngày 02/07/2015

VTV.vn - Tay vợt số 1 thế giới đã tìm những khoảnh khắc tĩnh tâm bên ngoài sân đấu Wimbledon trong một ngôi chùa ở ngay thủ đô London.

Theo phóng viên Mark Hodgkinson của kênh ESPN, trong 4 năm qua, Novak Djokovic thường xuyên tới thăm ngôi chùa Buddhapadipa ở thủ đô London, nhằm tìm lại cân bằng và giải tỏa stress giữa các giải đấu.

Mặc dù không theo đạo Phật, nhưng tay vợt số 1 thế giới rất thích thú không khí thanh tịnh ở các ngôi chùa. Kênh ESPN cũng tiết lộ, Nole thường thích tách khỏi đám đông để trải nghiệm không gian tĩnh lặng một mình.

Trong một lần trả lời Mark Hodgkinson, tay vợt người Serbia cho biết: “Khi tôi ở Wimbledon Village, tôi thích được thư giãn giữa thiên nhiên, nghe những âm thanh bình yên của nước, nhìn ngắm mọi người hòa mình vào cây cỏ và kết nối với tự nhiên”.

Novak Djokovc đang ở giai đoạn đỉnh cao nhất trong sự nghiệp

Novak Djokovc đang ở giai đoạn đỉnh cao nhất trong sự nghiệp

Năm 2013, Novak Djokovic cũng tiết lộ về một số lần tới thăm ngôi chùa ở London. “Chúng tôi thích Wimbledon và London vì ở đó có rất nhiều công viên đẹp. Thực sự, có quá nhiều sức ép và strees trong một giải đấu như Wimbledon và bạn cần phải tìm một nơi để giải tỏa tất cả những điều đó, cũng như tái tạo lại năng lượng cho bản thân. Đó là nơi rất riêng tư. Tôi chỉ có thể nói đó là nơi rất tĩnh lặng, không khí trong lành”, Nole cho biết.

Cũng theo Mark Hodgkinson, các nhà sư ở ngôi chùa đã rất quen với Djokovic dù ngôi sao quần vợt thường thích ngồi thiền một mình trong chùa. Nhiều chuyên gia khẳng định, sự thành công trên sân đấu của Novak Djkovic có sự đóng góp rất nhiều của một lối sống lành mạnh và chế độ ăn, tập luyện vô cùng nghiêm khắc ngoài sân.

Tay vợt người Serbia đã vượt qua vòng 1 Wimbledon một cách dễ dàng và đang hướng tới danh hiệu ở All England Club lần thứ 3 trong sự nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1