Nữ CĐV trúng pháo sáng trận CLB Hà Nội – Nam Định phải phẫu thuật ghép da

T.KCập nhật 11:21 ngày 12/09/2019

VTV.vn - Tình hình sức khỏe của nữ CĐV trúng pháo sáng trong trận CLB Hà Nội – Nam Định trên sân Hàng Đẫy tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Không chỉ người thân của nữ CĐV trúng pháo sáng trong trận CLB Hà Nội – Nam Định trên sân Hàng Đẫy lo lắng mà rất nhiều người biết sự việc cũng đang dành sự quan tâm đặc biệt khi trực tiếp chứng kiến sự việc hay xem lại video. Đó là tình huống một quả pháo sáng được bắn ngang từ khán đài B sang khán đài A sân Hàng Đẫy gây ra vết thương nặng cho nữ CĐV.

Theo thông tin từ đại diện Bệnh viện Xanh Pôn về nạn nhân vụ pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, nữ CĐV trúng pháo sáng là chị Tô Huyền Anh, sinh năm 1985. Sau khi được các nhân viên y tế trên sân Hàng Đẫy sơ cứu, chị Huyền Anh nhập viện cấp cứu lúc 20h30 ngày 11/9/2019.

Nữ CĐV trúng pháo sáng trận CLB Hà Nội – Nam Định phải phẫu thuật ghép da - Ảnh 1.

Các bác sĩ chẩn đoán, vết thương phần mềm phức tạp, mất da đùi trái. Ngay khi tiếp nhận trường hợp này, các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn đã tiến hành phẫu thuật cắt lọc vết thương, khâu cầm máu lúc 23h cùng ngày. Đến 2h ngày 12/09, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Bỏng tiếp tục điều trị.

"Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đau vết thương nhiều. Trong quá trình điều trị, chúng tôi sẽ phải phẫu thuật ghép da tiếp cho bệnh nhân", đại diện Bệnh viện Xanh Pôn cho biết.

Cũng trong trận CLB Hà Nội 6-1 Nam Định trên sân Hàng Đẫy tối 11/9, một chiến sĩ cảnh sát cơ động cũng bị đám đông quá khích hành hung phải nhập viện.

Sau sự việc đáng tiếc trên, rất nhiều người đã bày tỏ sự bất bình và phẫn nộ trước hành động quá khích trên. "Tới sân để xem bóng đá, nay lại phải lo tránh pháo sáng. Đây là hành động của những kẻ vô văn hóa", một CĐV lên án.

Nữ CĐV trúng pháo sáng trận CLB Hà Nội – Nam Định phải phẫu thuật ghép da - Ảnh 2.

"Ai cũng có thể trúng pháo sáng nếu nó vẫn tiếp tục được mang vào sân và nhắm bắn vào nhau như những quả rocket. Đến để xem đá bóng, để chơi bóng, để thưởng thức hay để gây hại cho nhau?", một CĐV khác bức xúc.

Pháo sáng tín hiệu dù (gọi tắt là pháo hiệu hoặc pháo dù) là loại pháo dùng để thông báo tín hiệu hoặc làm đuốc cứu sinh, đuốc tín hiệu. Pháo hiệu khi sử dụng có thuốc phóng để bắn pháo đi xa nhằm thông báo cho việc cứu hộ, cứu nạn và an toàn hàng hải.

Pháo này có 2 phần: phần thuốc phóng để đẩy quả pháo đi và phần cháy sáng đỏ tạo ra nhiệt độ cao hàng nghìn độ như pháo sáng để gây sự chú ý, làm tín hiệu.

VIDEO độc quyền: Tốc độ kinh hoàng của quả pháo sáng gây thương tích cho CĐV Hà Nội trong trận gặp DNH Nam Định VIDEO độc quyền: Tốc độ kinh hoàng của quả pháo sáng gây thương tích cho CĐV Hà Nội trong trận gặp DNH Nam Định

VTV.vn - Quả pháo sáng được bắn từ khán đài B sân Hàng Đẫy có tốc độ rất cao đã gây ra thương tích cho nữ CĐV của CLB Hà Nội ngồi tại khán đài B trong trận đấu với DNH Nam Định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1