Olympic Kyrgyzstan: 2 tuần ở Thái Lan để mơ thắng Olympic Việt Nam

Cát tường (Bóng đá Plus)Cập nhật 10:31 ngày 22/09/2014

Olympic Kyrgyzstan (trái) đã chuẩn bị rất kỹ cho ASIAD 17.

Olympic Kyrgyzstan đã trải qua quá trình chuẩn bị hết sức kỹ càng trước khi bước vào vòng bảng môn bóng đá nam tại ASIAD 17.

Điều đó đã phần nào mang đến cho họ “quả ngọt” là trận hòa lịch sử với Olympic Iran (1-1) để tràn đầy hy vọng lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng bảng tại ngày hội thể thao châu Á.

Quỹ thời gian hơn 1 tháng chuẩn bị cho ASIAD 17 được Olympic Kyrgyzstan chia làm 2 giai đoạn tương ứng với 2 đối thủ họ phải gặp ở bảng H là Iran và Việt Nam. Trong 2 tuần đầu tiên, Olympic Kyrgyzstan “nghiền ngẫm” lối chơi của đối thủ Iran và gần như chỉ luyện các bài phòng ngự - phản công.

Khoảng thời gian chuẩn bị “võ” nhằm đối phó với Iran của họ kết thúc bằng trận đấu giao hữu với đối thủ láng giềng Kazakhstan – đội bóng có lối chơi kết hợp giữa thể lực và kỹ thuật khá giống với Iran. Trận đấu này, Kyrgyzstan thua 1-3 nhưng đổi lại, họ thu được nhiều kinh nghiệm quý để đến hôm 18/9 vừa qua có trận hòa chẳng khác một chiến thắng trước Olympic Iran.

Giai đoạn 2 của quá trình chuẩn bị cho ASIAD 17 của Olympic Kyrgyzstan diễn ra ở Thái Lan trong gần 2 tuần lễ. Đội bóng Trung Á chọn Thái Lan là nơi tập huấn là bởi giữa bóng đá nước này và Việt Nam có rất nhiều điểm tương đồng. Chưa rõ những việc thầy trò HLV Mirlan Eshenov làm trong 2 tuần tại Thái Lan hiệu quả tới đâu nhưng chỉ riêng cách họ vạch kế hoạch “chạy đà” cho trận đấu chiều nay đã rất đáng để Olympic Việt Nam phải cẩn trọng!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1