Pháp mở rộng 2015: Rafael Nadal và Novak Djokovic thẳng tiến vào vòng 2

Thùy AnCập nhật 07:32 ngày 27/05/2015

VTV.vn - Tiếp sau Andy Murray và Roger Federer, hai ứng viên hàng đầu cho chức vô địch Pháp mở rộng 2015 là Rafael Nadal và Novak Djokovic cũng đã ghi tên mình vào vòng 2.

Chỉ phải đối đầu với Jarkko Nieminen, tay vợt xếp hạng 87 thế giới người Phần Lan, Novak Djokovic đã nhanh chóng thể hiện sức mạnh của ứng viên số 1 cho chức vô địch Pháp mở rộng 2015 bằng chiến thắng dễ dàng 3-0. Tỷ số cụ thể của trận đấu là 6/2, 7/5 và 6/2 nghiêng về Novak Djokovic.

Novak Djokovic chưa từng một lần vô địch Pháp mở rộng
Novak Djokovic chưa từng một lần vô địch Pháp mở rộng

Đây được xem là khởi đầu thuận lợi cho Novak Djokovic tại Pháp mở rộng 2015, giải Grand Slam duy nhất mà Nole chưa từng một lần vô địch.

Trước Novak Djokovic, “ông vua của mặt sân đất nện” Rafael Nadal cũng đã có bước chạy đà hoàn hảo bằng chiến thắng tay vợt nước chủ nhà Pháp xếp hạng 296 thế giới Quentin Halys với tỷ số 3-0 (6/3, 6/3 và 6/4).

Rafael Nadal có khới đầu thuận lợi tại Pháp mở rộng 2015
Rafael Nadal có khới đầu thuận lợi tại Pháp mở rộng 2015

Đối thủ tiếp theo của Rafael Nadal tại vòng 2 Pháp mở rộng sẽ là người đồng hương Almagro, tay vợt hiện chỉ xếp hạng 154 thế giới.

Không “êm đềm” như nội dung đơn nam, bất ngờ đã xảy ra tại nội dung đơn nữ trong ngày thi đấu hôm qua khi người đẹp và là tay vợt số 6 thế giới Eugenie Bouchard đã bị loại ngay ở vòng 1. Đây được xem là kết quả vô cùng đáng thất vọng với Eugenie Bouchard bởi tại Pháp mở rộng năm ngoái, tay vợt này đã lọt tới vòng bán kết.

Người đẹp Eugenie Bouchard bất ngờ bị loại
Người đẹp Eugenie Bouchard bất ngờ bị loại

Nối gót Eugenie Bouchard, một tay vợt được đánh giá cao khác là Jelena Jankovic cũng đã bị loại ngay ở vòng 1 trong ngày thi đấu hôm qua.

Ngoài 2 bất ngờ trên, các hạt giống như Serena Williams, Caroline Wozniacki và Petra Kvitova cũng đã đều giành quyền vào vòng 2.