Phát hiện hơn 1.000 vé giả trận đấu giữa ĐT Việt Nam - ĐT Thái Lan

PVCập nhật 15:37 ngày 19/11/2019

VTV.vn - Các đối tượng sản xuất vé giả đã chuẩn bị cung cấp ra thị trường khoảng trên 1.000 vé trận đấu giữa ĐT Việt Nam - ĐT Thái Lan.

Theo thông báo của VFF, trong sáng ngày 19/11, lực lượng Công an Hà Nội đã bắt các đối tượng sản xuất vé giả. Được biết, số lượng vé giả hiện nay chuẩn bị cung cấp ra thị trường khoảng trên 1.000 vé.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khuyến cáo đối với người hâm mộ khi mua vé cần kiểm tra kĩ số seri, mẫu mã in ấn, tem của Bộ Công an… để tránh trường hợp bị lừa.

Hiện nay, dù vé trận ĐT Việt Nam - ĐT Thái Lan đã được bán hết từ ngày mở bán nhưng trên chợ đen lúc này vẫn còn một lượng lớn vé được rao bán với giá gấp 4 đến 5 lần giá trị gốc. Do đó, khán giả có nhu cầu đến sân cần cảnh giác với các đối tượng bán vé trước nguy cơ lừa đảo và không nên tiếp tay cho vé "lậu".

Phát hiện hơn 1.000 vé giả trận đấu giữa ĐT Việt Nam - ĐT Thái Lan - Ảnh 1.

Thị trường vé chợ đen online vẫn đang rất sôi động


1. Thông số chính

- Kích thước cả vé: (210 x 90)mm

Phần lưu tại LĐBĐVN: (40 x 90)mm; Phần giao khách: (133 x 90)mm; Phần kiểm soát: (37 x 90)mm

- Giấy in: Giấy bóng nước bảo an.

- Màu in:

+ Mặt 1: In màu + 01 màu mực bảo an

+ Mặt 2: In màu

- In số seri, khán đài, tầng, cửa, hàng, số ghế trên từng mệnh giá (Màu đen)

- Dán tem bảo an. Hologram trong hình tròn đường kính 15mm

- Cắt khứa đường xé răng cưa giữa các phần cuốn lưu, phần giao khách, phần kiểm soát

mau%20ve%20tran%20VN-thai(1)

2. Kỹ thuật Bảo an và kiểm soát

- Bảo an Giấy: Giấy bóng nước bảo an. Khi soi ngược ánh sáng (ánh sáng trắng) thấy có hình chìm (ảnh). Trong giấy có hai sợi màu đỏ và xanh phân bố ngẫu nhiên và khi soi dưới ánh sáng đèn UV sợi màu đỏ và sợi màu xanh phát quang.

- Bảo mật Mực: Mực bảo an không màu phát quang dưới ánh sáng đèn UV (Soi dưới ánh sáng đèn UV thấy hiện lên hình Logo VFF nằm giữa vé). Mực do Trung tâm Kỹ thuật tài liệu – Viện H09 – Bộ Công an nghiên cứu sản xuất.

- Tem hologram bảo an: Tem hình tròn đường kính 15mm, thay đổi màu sắc ở các góc nhìn khác nhau. Khi soi dưới ánh sáng đèn UV thấy hiện lên chữ "LĐ BÓNG ĐÁ VIỆT NAM" và "hình ngôi sao 5 cánh" phát sáng màu xanh ngọc (ảnh).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1