Roger Federer vẫn khao khát giành Grand Slam

Cập nhật 15:56 ngày 05/01/2015

Dù đã ở độ tuổi 33 song Roger Federer vẫn đầy khát khao chinh phục những danh hiệu mới trong mùa giải 2015.

Sau một mùa giải 2014 thành công mỹ mãn với tổng cộng 11 chức vô địch cùng vị trí thứ 2 thế giới, Roger Federer vẫn thể hiện sự “thèm khát” các danh hiệu khi đề ra hàng loạt những mục tiêu trong năm 2015.

“Nhìn chung 2014 là mùa giải thành công. Tôi đã thể hiện được sự ổn định ở các giải đấu mà mình tham dự. Cùng với đó là thứ tennis tấn công mà tôi luôn muốn trình diễn”

Tôi cũng đã có cơ hội để bổ sung thêm những danh hiệu Grand Slam và hy vọng sẽ thành công trong mùa giải năm nay. Đối với tôi, việc tiến gần các danh hiệu thôi vẫn là chưa đủ”, Roger Federer cho biết.

Federer khẳng định sẽ cố gắng cạnh tranh chức vô địch ở mọi giải đấu tham dự và 4 giải Grand Slam sẽ là trọng tâm của Tàu tốc hành trong năm 2015. Lần gần đây nhất Federer vô địch một giải Grand Slam đã từ khá lâu - Wimbledon 2012.

Roger Federer với chức vô địch Wimbledon

Roger Federer với chức vô địch Wimbledon

Giải ATP 250 Brisbane sẽ là giải đấu chính thức đầu tiên của Federer tham dự trong năm 2014, nơi Fedex chưa từng vô địch trong sự nghiệp.

“Tôi chưa bao giờ giành được chức vô địch tại Brisbane. Năm ngoái tôi đã ở rất gần nó, nhưng lại để thua Lleyton Hewitt trong trận chung kết. Chính vì vậy mục tiêu của tôi ở giải đấu năm nay không gì khác là chức vô địch bởi tôi luôn muốn chinh phục những danh hiệu mà mình chưa từng có trong sự nghiệp”, Roger Federer khẳng định.

Tuy chỉ là một giải ATP 250 song với chính chất bản lề cho Úc mở rộng 2015, Brisbane International đã quy tụ hàng loạt các tay vợt hạng cao mà nổi bật trong đó: K. Nishikori, M. Raonic và G. Dimitrov.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.