Rời Barcelona, Xavi “hốt bạc” khi sang Qatar thi đấu

Thùy AnCập nhật 12:53 ngày 22/05/2015

VTV.vn - Nuối tiếc khi phải chia tay Barcelona sau 17 năm gắn bó song tiền vệ Xavi sẽ được an ủi phần nào khi nhận mức lương khủng 10 triệu Euro/năm từ CLB Al Sadd (Qatar).

Sau 17 năm gắn bó, tiền vệ Xavi sẽ rời Barcelona để chuyển sang thi đấu cho CLB Al Sadd (Qatar) sau mùa giải năm nay. Thông tin trên đã chính thức được xác nhận sau buổi họp báo của tiền vệ này diễn ra chiều 21/5.

Xavi chính thức nói lời chia tay với Barcelona sau mùa giải năm nay
Xavi chính thức nói lời chia tay với Barcelona sau mùa giải năm nay

Đến Al Sadd, Xavi sẽ thi đấu cho CLB của Qatar với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm cộng thêm điều khoản gia hạn sang năm thứ tư. Ngoài công việc là một cầu thủ bóng đá, Xavi sẽ làm việc như một nhà tư vấn cho Học viện bóng đá Aspire và làm đại sứ thương hiệu cho Al Sadd.

Biếm họa về việc Xavi rời Barcelona
Biếm họa về việc Xavi rời Barcelona

Với rất nhiều các công việc nên không có gì ngạc nhiên khi Xavi nhận được mức lương khủng 10 triệu Euro/mùa từ Al Sadd, mức lương ngoài sức tưởng tượng cho một cầu thủ đã bước sang tuổi 35. Mức lương mới tại Al Sadd còn hơn cả mức lương mà Xavi đang nhận từ Barcelona là 9,2 triệu Euro/mùa.

Xavi xứng đáng là huyền thoại của Barcelona
Xavi xứng đáng là huyền thoại của Barcelona

Gia nhập Barcelona từ năm 17 tuổi, Xavi đã cống hiến cho CLB xứ Catalan toàn bộ sự nghiệp đỉnh cao của mình. Với Barcelona, Xavi đã 7 lần vô địch La Liga, 3 lần vô địch Champions League và nhận được vô số các danh hiệu khác.

Với những công hiến của mình, Xavi xứng đáng được đặt vào “ngôi đền của các huyền thoại” tại Barcelona.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1