Roy Keane xuất bản tự truyện "chê bai" Sir Alex thực dụng và vô tình

H.MCập nhật 17:05 ngày 07/10/2014

Mối quan hệ giữa Sir Alex và Roy Keane không còn thực sự khăng khít kể từ năm 2005 sau khi cựu thủ quân Man Utd chê bai đội bóng cũ.

Trong cuốn tự truyện mới phát hành, cựu Quỷ đỏ huyền thoại – Roy Keane đã thẳng thắn chê bại HLV Alex Ferguson là người thực dụng và không tình cảm.

Thậm chí, Roy Keane còn khẳng định Sir Alex không phải HLV tốt nhất mà anh từng làm việc trong suốt sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình. Trong suy nghĩ của cựu đội trưởng Man Utd, HLV Brian Clough mới là vị chiến lược gia "đỉnh" nhất.

Trong mắt Roy Keane, Brian Clough là HLV mà anh tôn trọng và ngưỡng mộ nhất.

Trong mắt Roy Keane, Brian Clough là HLV mà anh tôn trọng và ngưỡng mộ nhất.

Clough là người đã đưa Roy Keane về Nottingham Forest năm 1990 và cả hai đã cùng làm việc với nhau trong vòng 3 năm, trước khi Sir Alex phá vỡ ỷ lục chuyển nhượng xứ sương mù để "chuyển khẩu" cựu tiền vệ huyền thoại này về Old Trafford với giá 3,75 triệu bảng.

Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của Roy Keane với phần lớn vinh quang đến từ sân Old Trafford.

Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của Roy Keane với phần lớn vinh quang đến từ sân Old Trafford.

Keane sau đó trở thành đội trưởng Man Utd và giành 7 chức vô địch Premier League, 4 chức vô địch FA Cup, 1 chức vô địch Champions League dưới sự dẫn dắt của “Ông già gần” – Alex Ferguson.

Chia sẻ trong cuốn tự truyện với tiêu đề Hiệp 2 (The Second Half), Roy Keane viết: “Tôi đã làm việc với 2 HLV vĩ đại và tôi xếp Brian Clough cao hơn Alex Ferguson vì mọt lý do đơn giản. Điều gì quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi? Brian Clough đã phát hiện ra tôi, đó mới là lúc mọi chuyện bắt đầu”.

“2 HLV khác nhau, cả hai đều tài giỏi. Tôi nghĩ Clough thân thiện hơn. Tôi nghĩ Sir Alex đối với tôi hoàn toàn là vấn đề công việc. Nếu ông ấy có xử tốt với tôi, tôi cũng sẽ nghĩ là: Đó chỉ là vì công việc… Alex Ferguson lạnh lùng và sự thiếu ấm áp chính là sức mạnh của ông ấy. Man Utd là một CLB lớn hơn Forest rất nhiều nhưng sự lạnh lùng của Alex Ferguson đã giúp ông ấy thành công.

“Mệnh lệnh của ông ấy cũng vậy. Tôi chẳng bao giờ nhầm lẫn mỗi khi lắng nghe chỉ đạo chiến thuật từ Alex Ferguson. Tôi phải nghe ông ấy nói tới 500 lần và tôi luôn nghĩ rằng: Ồ, thế là tốt. Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt. Là một HLV, tôi muốn có cá tính của riêng mình, cộng thêm chút tổng hòa của sự ấm áp của Clough và sự vô tình của Ferguson”, Roy Keane chia sẻ.

Tìm ra 6 nhà vô địch nhí tại giải cờ Vua tranh cúp "Siêu tốc Bá Vương"

0 0 Xem thêm

VTV.vn-Ngày 26/3 Giải cờ Vua tranh cúp Siêu tốc Bá Vương lần I đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của hơn 250 kỳ thủ đến từ hơn 50 trường Mầm non, Tiểu học và Trung học ở Hà Nội.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1