Sao đương thời: Iga Swiatek - Tài năng trẻ của quần vợt thế giới

BKCập nhật 12:17 ngày 18/05/2021

VTV.vn - Nếu như nội dung của nam, Rafael Nadal được mệnh danh "Vua sân đất nện" thì nội dung của nữ, chúng ta có Iga Swiatek, tay vợt đã giành được nhiều thành công ở mặt sân này.

Iga Swiatek được sinh ra trong gia đình có truyền thống về thể thao khi bố của cô là VĐV đua thuyền Rowing và từng cùng ĐT Rowing Ba Lan thi đấu tại Olympic 1988. Ngay từ nhỏ, Iga Swiatek đã được chơi và luyện tập quần vợt trên sân đất nện. Vậy nên, đây là mặt sân sở trường của cô khi thi đấu.

Tay vợt sinh năm 2001 được đánh giá là một trong những tay vợt trẻ tài năng nhất của quần vợt nữ lúc này. Những thành công tính đến thời điểm này của cô phần lớn đến ở mặt sân đất nện. Đáng nhớ nhất là giải quần vợt Pháp mở rộng năm ngoái, nơi mà Iga Swiatek tạo nên bất ngờ lớn khi lên ngôi vô địch mà không để thua một set đấu nào. Và đây cũng là danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp của tay vợt người Ba Lan. Mới đây nhất, Iga Swiatek cũng đã có danh hiệu Masters 1000 đầu tiên tại giải Italia mở rộng sau khi tạo nện trận chung kết một chiều nhất lịch sử giải đấu với chiến thắng 6-0, 6-0 trước Karolina Pliskova.

Sao đương thời: Iga Swiatek - Tài năng trẻ của quần vợt thế giới

Iga Swiatek ưa thích lối chơi tấn công chủ động. Cô thường xuyên bước vào trong sân và thực hiện những cú đánh với tốc độ nhanh không kém gì những đồng nghiệp nam. Ngoài ra, những pha bóng bỏ nhỏ cũng thường được cô sử dụng. Một pha bóng như vậy trong trận đấu với Karolina Pliskova tại giải Lugano mở rộng 2019 đã giúp cô nhận giải thưởng pha bóng của năm.

Thần tượng của Iga Swiatek chính là Rafael Nadal. Theo như tay vợt người Ba Lan chia sẻ cô bị ấn tượng bởi tinh thần thi đấu như một chiến binh của tay vợt người Tây Ban Nha. Hiện tại, Iga Swiatel vẫn đang cố gắng từng ngày để đạt được thành công như thần tượng của mình trong tương lai.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1