SEA Games 28: Bóng đá nữ vắng mặt

AQ (Theo VOV)Cập nhật 08:26 ngày 27/02/2014

Bóng đá nữ sẽ vắng mặt tại SEA Games 28 ở Singapore.

Không chỉ bóng đá nữ vắng mặt tại SEA Games 28 mà còn rất nhiều các môn thế mạnh của Việt Nam như cầu mây nữ, vật, karatedo, cờ, cử tạ, futsal (nam, nữ), pencak silat nữ và xe đạp địa hình...

Tổng cục TDTT cho biết Ủy ban Olympic Singapore vừa gửi danh sách các môn bị loại bỏ hoàn toàn tại SEA Games 28, tổ chức tại Singapore vào năm 2015.

Trước đó, Singapore đã công bố danh sách sơ bộ 30 môn thi đấu của SEA Games. Danh sách này gồm: các môn thể thao dưới nước (bơi, nhảy cầu, bóng nước), bắn cung, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, billiards & snooker, bowling, canoeing, xe đạp, đấu kiếm, bóng đá, golf, thể dục dụng cụ, hockey trên cỏ, judo, bóng ném, pencak silat, rugby bảy người, đua thuyền cầu mây, bắn súng, bóng mềm, squash, bóng bàn, taekwondo, tennis, đua thuyền truyền thống, ba môn phối hợp, trượt ván nước, wushu.

Khác với các SEA Games thường diễn ra vào cuối năm, đại hội thể thao khu vực lần tới sẽ thi đấu vào mùa hè: từ ngày 5-16/6. Riêng vòng bảng môn bóng đá sẽ được tổ chức sớm vài ngày trước khi khai mạc.

Địa điểm tổ chức đại hội lần này là ở khu Singapore Sports Hub mới xây dựng khá hiện đại của đảo quốc sư tử. Trong lễ bế mạc SEA Games 27, nước chủ nhà SEA Games 28 cũng giới thiệu một số nét sơ lược về kỳ đại hội này, trong đó linh vật sẽ là chú sư tử.

Nhìn chung, hầu hết các môn thể thao được tổ chức tại SEA Games 28 đều là những môn quen thuộc tại các kỳ Olympic và Asian Games. Đặc biệt là có sự xuất hiện trở lại của thể dục dụng cụ, đấu kiếm và không còn những môn thể thao lạ kiểu như chinlone, dù lượn, đánh bài…

Tuy nhiên đúng như tuyên bố ban đầu, Singapore vẫn loại bỏ một số môn khá quan trọng ở các kỳ đại hội thể thao lớn như vật, karatedo, cử tạ, rowing, quyền anh. Ngoài ra, môn vovinam mà Việt Nam đang tích cực vận động để đưa vào các giải đấu khu vực cũng chưa nằm trong danh sách sẽ được tổ chức.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1