SEA Games 28: VĐV Quách Công Lịch sẽ cầm cờ trong lễ khai mạc

Thùy AnCập nhật 07:02 ngày 22/05/2015

VTV.vn - VĐV điền kinh Quách Công Lịch sẽ là người có vinh dự được cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc SEA Games 28 vào ngày 5/6.

Đây là thông tin khá bất ngờ khi trước đó, Hoàng Quý Phước được xem là người sẽ cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc SEA Games 28. Tuy nhiên 1 ngày sau lễ khai mạc, Hoàng Quý Phước sẽ bước vào nội dung thi đấu của mình.

Vì lý do đảm bảo thể lực, Hoàng Quý Phước sẽ không là người cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam, điều mà VĐV này đã có vinh dự thực hiện tại SEA Games 27.

Quách Công Lịch có vinh dự được cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc SEA Games 28

Quách Công Lịch có vinh dự được cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc SEA Games 28

Và thay thế cho Hoàng Quý Phước thực hiện trọng trách trên sẽ là VĐV điền kinh Quách Công Lịch. Tại SEA Games 28, Quách Công Lịch được hy vọng sẽ giành huy chương tại các nội dung 400m và 400m vượt rào nam.

80 triệu đồng/HCV

Ngoài việc công bố người cầm cờ, đoàn thể thao Việt Nam cũng công bố mức tiền thưởng cho mỗi tấm HCV vàng tại SEA Games 28.

Theo đó, tại SEA Games 28, mỗi VĐV giành HCV vàng sẽ được thưởng số tiền lên đến 80 triệu đồng. Đây là mức thưởng cao nhất từ trước tới nay mà một VĐV có thể giành được tại một kỳ SEA Games.

Bộ huy chương vàng - bạc - đồng tại SEA Games 28
Bộ huy chương vàng - bạc - đồng tại SEA Games 28

Mức thưởng trên bao gồm 45 triệu đồng thưởng cứng theo quy định của Nhà nước và 53 triệu đồng đến từ các nhà tài trợ. Ngoài ra, hầu hết các địa phương góp quân tham dự SEA Games 28 cũng đều có khoản tiền thưởng riêng cho VĐV đạt huy chương.

Lý do cho mức thưởng cao kỷ lục trên chính là việc đoàn thể thao Việt Nam huy động được rất nhiều nguồn tài trợ. Đây được xem là nguồn động viên lớn cho các VĐV trước khi tranh tài tại SEA Games 28.

Lịch thi đấu SEA Games 28 và Lịch tường thuật SEA Games 28 sẽ được VTV News gửi tới quý độc giả trong những bài viết sau.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1