SEA Games 30: Đoàn Thể thao Việt Nam đang ở giai đoạn nước rút, phấn đấu vào top 3

H.TCập nhật 20:01 ngày 22/10/2019

Lễ ký hợp đồng tài trợ cho đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30

VTV.vn - Ông Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam đã chia sẻ những khó khăn để giành HCV ở SEA Games 30 và bày tỏ quyết tâm vào nhóm 3 đội dẫn đầu bảng tổng sắp.

Hôm nay (22/10), tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký hợp đồng tài trợ cho đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30. Theo đó, thương hiệu Bia Saigon của Sabeco trở thành nhà tài trợ chính thức của đoàn Thể thao Việt Nam.

Nhằm khích lệ tinh thần cho các vận động viên, thương hiệu này cam kết trao thưởng cho toàn bộ vận động viên và đội tuyển của Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu ngay khi giành được huy chương vàng trong khuôn khổ Đại hội. Tại sự kiện, ông Bennett Neo – Tổng Giám đốc Sabeco cho biết, tổng số tiền thưởng dành cho các VĐV giành HCV là 1,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam hy vọng với cam kết của nhà tài trợ, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ được truyền cảm hứng và có thêm động lực để quyết tâm hoàn thành mục tiêu đặt ra, giành được những chiến thắng vang đội và mang niềm tự hào về cho Tổ quốc.

SEA Games 30: Đoàn Thể thao Việt Nam đang ở giai đoạn nước rút, phấn đấu vào top 3 - Ảnh 1.

Đại diện nhà tài trợ và Tổng Cục Thể dục Thể thao trả lời báo chí

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam cũng cung cấp thêm thông tin về giai đoạn chuẩn bị của các VĐV trước thềm SEA Games 30 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 tới: "Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 với 856 thành viên, trong đó có 568 VĐV ở 43 môn và phân môn. Hiện công tác chuẩn bị của đoàn đang trong giai đoạn nước rút. Tất cả các trung tâm huấn luyện đều đang chuẩn bị những cơ hội cuối cùng. Nhiều VĐV trọng điểm đang tập huấn ở các quốc gia có nền thể thao phát triển, đặc biệt là các VĐV trọng điểm. Các VĐV này có 2 nhiệm vụ là thi đấu giải và cũng là thi đấu tích điểm cho vòng loại Olympic 2020".

"Ở các môn thể thao xã hội hóa, các đội đang tập luyện tích cực. Theo đánh giá chuyên môn của chúng tôi trong 2 tuần qua, các VĐV đang thực hiện đúng chuyên môn và có báo cáo hàng tuần" - ông Trần Đức Phấn cho biết.

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam chia sẻ, các VĐV trọng điểm có thể giành huy chương vàng ở các môn điền kinh và bơi lội, thể dục dụng cụ cũng như các môn thể thao đối kháng như karate, taekwondo và một số môn thể thao chuyển đổi từ các môn võ. Tuy nhiên có nhiều môn thể thao Olympic bị cắt giảm nhiều nội dung thế mạnh của thể thao Việt Nam nên việc giành HCV rất khó khăn với đoàn Thể thao Việt Nam.

"Các VĐV cần có quyết tâm rất cao. Chúng ta phấn đấu vào nhóm 3 đoàn dẫn đầu, tức là phải giành từ 65 HCV trở lên thì mới có cơ hội. Philippines là nước chủ nhà sẽ đứng thứ nhất, thứ 2 là Thái Lan với nền thể thao phát triển nhất Đông Nam Á và đứng thứ cao ở châu Á. Còn Indonesia, Malaysia, Singapore và chúng ta sẽ cạnh tranh vị trí thứ 3. Đối với SEA Games lần này, chúng ta có môn vật được quay trở lại nên đây là môn thể thao quan trọng giúp tăng HCV cho đoàn thể thao Việt Nam" - ông Trần Đức Phấn cho biết thêm.

Về công tác di chuyển của đoàn Thể thao Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao đang làm việc với các hãng hàng không để giúp cho việc di chuyển thuận lợi, trong đó phần lớn các VĐV Việt Nam sẽ ở Manila.

Đoàn chính của đoàn Thể thao Việt Nam sẽ di chuyển sang Philippines vào ngày 26/11 và lễ thượng cờ sẽ diễn ra vào lúc 28/11. ĐT bóng đá nam U22 Việt Nam và ĐT bóng đá nữ Việt Nam sẽ có mặt tại Philippines sớm nhất để thi đấu trận ra quân vào ngày 26/11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1