Siêu cò Raiola nhúng tay gây khó dễ vụ De Ligt tới Barcelona

T.KCập nhật 12:33 ngày 10/05/2019

VTV.vn - Lẽ ra, thương vụ De Ligt sẽ tiến triển và kết thúc sớm hơn dự kiến nếu không có sự can thiệp của siêu cò Raiola.

Hồi đầu năm, Barcelona đã rục rịch tiến hành đàm phán với Ajax Amsterdam để mua sao trẻ tiềm năng Matthijs De Ligt trong Hè này. Thực tế, cả Ajax và Barcelona đều đã đi đến thống nhất các điều khoản chuyển nhượng Matthijs De Ligt.

Mọi chuyện tưởng chừng sẽ êm đẹp và bản hợp đồng sẽ sớm được kí kết nhưng những diễn biến khó tin ở Champions League đã thay đổi nhiều điều. Theo đó, Ajax đã thi đấu rất thành công tại đấu trường danh giá nhất châu Âu và dĩ nhiên, Matthijs De Ligt đóng góp phần không nhỏ. Ajax đánh bại ĐKVĐ Real Madrid sau đó tiếp tục loại Juventus của Ronaldo ở tứ kết để lần đầu tiên trong lịch sử vào tới bán kết.

Dù thua Tottenham nhưng những nỗ lực của Ajax là rất đáng nể khi họ chỉ dừng bước ở những phút cuối cùng nghiệt ngã sau khi dẫn trước 1 bàn ở lượt đi và dẫn trước tới 2 bàn ở hiệp 1. Trước diễn biến thuận lợi trên, siêu cò Mino Raiola đã nhảy vào cuộc khiến thương vụ Matthijs De Ligt trở nên phức tạp hơn đối với Barcelona.

Cụ thể, siêu cò Raiola – người nắm giữ 20% giá trị thương vụ Matthijs De Ligt muốn có nhiều hơn trong thương vụ được định giá 70 triệu euro này. Raiola muốn nâng giá Matthijs De Ligt ngay cả khi CEO Edwin Van der Sar của Ajax đã chấp nhận mọi điều khoản đã thỏa thuận trước đó với Barcelona. Nhiều khả năng, thương vụ vẫn sẽ hoàn tất tuy nhiên mức giá chuyển nhượng De Ligt có thể sẽ thay đổi theo chiều hướng tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1