Sôi nổi Đại hội Thể thao sinh viên ASEAN 2018 tại Hà Lan

T.K (Theo BNG)Cập nhật 15:48 ngày 25/06/2018

VTV.vn - Đại hội Thể thao sinh viên ASEAN 2018 thu hút sự tham gia của trên 100 sinh viên Việt Nam và các nước ASEAN tại Hà Lan.

Ngày 23/6/2018, tại Khu liên hợp Thể thao và Khoa học (Science Park), Đại học Amsterdam, TP Amsterdam, Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại La Haye, Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hoà đã khai mạc Đại hội Thể thao ASEAN lần thứ hai tại Hà Lan. Cùng tham dự có các Đại sứ Indonesia, Malaysia, Philíppines, Thái Lan và một số cán bộ các nước ASEAN tại Hà Lan.

Sự kiện do Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với hội sinh viên các nước ASEAN tại Hà Lan chủ trì tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam và các Sứ quán ASEAN. Đại hội thu hút sự tham gia của trên 100 sinh viên Việt Nam và các nước ASEAN tại Hà Lan.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại sứ Việt Nam Ngô Thi Hòa nhấn mạnh Đại hội thể thao sinh viên ASEAN đã trở thành truyền thống của các nước ASEAN tại Hà Lan, giúp tăng cường đoàn kết và tình hữu nghị trong cộng đồng ASEAN, thúc đẩy giao lưu sinh viên giữa các nước ASEAN, khuyến khích các bạn trẻ tham gia hoạt động thể chất, đề cao giá trị tinh thần thể thao.

Sôi nổi Đại hội Thể thao sinh viên ASEAN 2018 tại Hà Lan - Ảnh 1.

Đại sứ Ngô Thị Hoà cùng các Đại sứ ASEAN đã tặng hoa cho các đội và chúc cho các đội thi đấu tốt.

Đại sứ đánh giá cao sự đóng góp và hỗ trợ của các ĐSQ ASEAN dành cho sự kiện, và sự năng động của Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan trong việc tổ chức sự kiện thể thao lớn toàn Hà Lan thu hút sự tham gia tích cực của toàn thể sinh viên ASEAN.

Để khích lệ tinh thần các đội, Đại sứ Ngô Thị Hoà cùng các Đại sứ ASEAN đã tặng hoa cho các đội và chúc cho các đội thi đấu tốt.

Đại hội Thể thao ASEAN lần thứ hai gồm 4 môn chính: bóng đá mini, cầu lông, bóng rổ và chạy tiếp sức. Kết thúc ngày thi đấu, đội Việt Nam giành chiến thắng trong các môn bóng đá và chạy tiếp sức; đội Philíppines vô địch môn bóng rổ; đội Indonesia vô địch cầu lông đôi và đơn; đội Thái Lan dành giải nhì cầu lông đôi.

Đại hội Thể thao ASEAN lần thứ hai đã diễn ra sôi nổi, trong bầu không khí đoàn kết, hữu nghị và tinh thần "fair-play".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1