Tay đua F1 Jules Bianchi vẫn bất tỉnh kể từ sau tai nạn kinh hoàng

Chí Hiển (theo Autosport)Cập nhật 16:57 ngày 31/12/2014

Dù Jules Bianchi vẫn đang bất tỉnh nhưng tay đua F1 người Pháp đã được các bác sĩ bắt đầu điều trị hồi phục chức năng.

Trong thông báo mới nhất của bố mẹ Jules Bianchi, tình hình sức khỏe của tay đua F1 người Pháp vẫn chưa có nhiều tiến triển kể từ vụ tai nạn kinh hoàng tại Grand Prix Nhật Bản vào đầu tháng 10.

Bianchi đã được chuyển đến một bệnh viện của Pháp vào cuối tháng trước, 7 tuần sau khi chiếc xe F1 của anh đâm vào một chiếc cần cẩu ở Suzuka.

Gia đình của Bianchi cho biết: “Nhân những ngày cuối cùng của một năm khó khăn của gia đình, chúng tôi muốn cập nhật tình hình sức khỏe của Jules tới tất cả những người hâm mộ. Sau khi được đưa về quê nhà ở Pháp, Jules đã bắt đầu được điều trị phục hồi chức năng bên gia đình và bạn bè. Điều này rất quan trọng với Jules và cho cả chúng tôi”.

“Kể từ thời điểm đó, Jules đã nhận được sự chăm sóc của Bệnh viện Đại học Nice (CHU) và giờ là trung tâm phục hồi chức năng của CHU. Tình trạng thần kinh của Jules chưa tiến triển và vẫn bất tỉnh nhưng Jules đã có thể tự thở mà không cần máy. Chúng tôi rất lạc quan bởi chúng tôi biết Jules vẫn sẽ chiến đấu và có sự chăm sóc y tế chuyên nghiệp để tiến hành chương trình phục hồi chức năng” – Ông Philippe và bà Christine Bianchi chia sẻ.

Bố mẹ của Jules Bianchi cũng tỏ lòng biết ơn vì đã nhận được rất nhiều lời ủng hộ, động viên trong những tuần qua: “Khi phải đối diện với biến cố này, chúng tôi rất biết ơn những lời động viên ấm áp và điều này đã có tác động tới con trai chúng tôi. Chúng tôi cũng biết ơn sự tôn trọng và ủng hộ của giới truyền thông đối với gia đình vào thời gian này. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin khi có thể và cảm ơn tất cả mọi người đang cầu nguyện cho Jules”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1