Thủ quân Xuân Trường chọn trung vệ Tiến Dũng làm “người hùng” ở trận tứ kết

T.KCập nhật 00:36 ngày 30/01/2018

VTV.vn - Đội trưởng Lương Xuân Trường tiết lộ, anh nghĩ tới “chất lính” của Bùi Tiến Dũng và chọn trung vệ này là người thực hiện quả penalty thứ 5 cho U23 Việt Nam ở tứ kết.

trận tứ kết với U23 Iraq, khi hai đội hòa 3-3 sau 2 hiệp phụ và bước vào loạt đá penalty, HLV Park Hang-seo đã cho phép các cầu thủ tự chọn ra 5 cái tên thực hiện loạt đá luân lưu phân thắng bại. Tuy nhiên, cụ thể của việc phân chia này như thế nào vẫn còn chưa được tiết lộ một cách rõ ràng.

Trong cuộc giao lưu ở chương trình 360 độ Thể thao do Ban Sản xuất các chương trình Thể thao, Đài THVN thực hiện tối 29/1, tiền vệ - đội trưởng Lương Xuân Trường đã tiết lộ thông tin thú vị về việc chọn cầu thủ thực hiện loạt sút penalty này. Theo Trường "híp", chính anh là người chọn ra cầu thủ đá quả penalty cuối cùng.

"Khi đó, em nhìn quanh các đồng đội và nghĩ tới 'chất lính' của trung vệ Bùi Tiến Dũng. Em gọi Dũng lại và đề xuất Dũng ơi, ông thực hiện quả sút thứ 5 nhé" - Lương Xuân Trường vui vẻ thuật lại việc "phân vai" cho loạt sút penalty với U23 Iraq. "Dũng lúc đó còn hỏi vui lại em Thế không ai đá nữa à? Nếu thế thì để tôi".

Thủ quân Xuân Trường chọn trung vệ Tiến Dũng làm “người hùng” ở trận tứ kết - Ảnh 1.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng ăn mừng quả đá penalty thành công mang về chiến thắng cho U23 Việt Nam trước U23 Iraq.

Theo tiền vệ - đội trưởng của U23 Việt Nam, dù trung vệ Bùi Tiến Dũng nói như vậy nhưng thực tế cả anh và Dũng đều khá tin tưởng sẽ thực hiện tốt quả đá phạt cuối cùng mang tính quyết định này. Và quả thực, dù bóng đập người thủ môn đội bạn nhưng trung vệ số 4 của U23 Việt Nam vẫn thực hiện thành công và mang về thắng lợi chung cuộc 5-3 trên chấm 11m cho đội nhà.

Đây cũng là chiến thắng mở ra hành trình kỳ diệu tiếp theo khi U23 Việt Nam tiếp tục thắng ở loạt sút luân lưu trong trận bán kết gặp U23 Qatar và ngạo nghễ chơi trận chung kết với U23 Uzbekistan.

VIDEO: Xem lại loạt đá luân lưu kịch tính U23 Việt Nam thắng U23 Iraq VIDEO: Xem lại loạt đá luân lưu kịch tính U23 Việt Nam thắng U23 Iraq

VTV.vn - U23 Việt Nam đã giành chiến thắng kịch tính trước U23 Iraq trong loạt đá luân lưu căng thẳng và đầy kịch tính! U23 Việt Nam đã nối tiếp kỳ tích khi góp mặt tại bán kết.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1