Tiền thưởng Úc mở rộng 2015: Thắng thua đều “vui”

Thùy AnCập nhật 14:58 ngày 20/01/2015

Để tăng tính cạnh tranh và sự hấp dẫn cho giải đấu, Ban tổ chức Úc mở rộng 2015 đã tăng số tiền thưởng lên mức kỷ lúc giúp người vô địch hay sớm bị loại cũng đều “vui”.

Tiền thưởng Úc mở rộng 2015 cao kỷ luc

Để cạnh tranh với 3 giải Grand Slam còn lại, Ban tổ chức Úc mở rộng 2015 đã phải “cắn răng” tăng tổng tiền thưởng của giải đấu lên mức kỷ lục 33 triệu USD, tăng gần 6 triệu USD so với mùa giải năm ngoái.

Stan Wawrinka đang là đương kim vô địch của Úc mở rộng
Stan Wawrinka đang là đương kim vô địch của Úc mở rộng

Tuy đã cao ở mức kỷ lục song số tiền thưởng của Úc mở rộng vẫn chỉ là “đàn em” so với 3 giải Grand Slam còn lại. Cụ thể, Wimbledon không chỉ là giải Grand Slam lâu đời nhất trong lịch sử mà còn là giải đấu "chịu chơi" nhất với tổng số tiền thưởng lên đến 42,3 triệu USD.

Được tổ chức tại Mỹ, US Open cũng thể hiện sự “hiếu khách” khi dành đến 38,3 triệu USD tiền thưởng cho các tay vợt. Đứng thứ 3 là Roland Garros với tổng số tiền thưởng lên đến 34,5 triệu USD.

Thắng thua đều “vui”

Sẽ có “kẻ thắng người thua” tại Úc mở rộng 2015 song chắc chắn, “niềm vui” cũng sẽ được chia đều cho mỗi tay vợt khi giải đấu này kết thúc.

Tay vợt vô địch Úc mở rộng 2015 tại nội dung đơn nam sẽ “ẵm” ngay số tiền thưởng lên đến 2,54 triệu USD. Người về nhì cũng được an ủi phần nào khi nhận từ ban tổ chức khoảng 1,27 triệu USD tiền thưởng.

Ai trong số 5 tay vợt trên sẽ giành số tiền thưởng 2,54 triệu USD?
Ai trong số 5 tay vợt trên sẽ giành số tiền thưởng 2,54 triệu USD?

Không chỉ ưu đãi cho các nhà vô địch và á quân, Ban tổ chức Úc mở rộng 2015 cũng giành những khoản tiền khá hậu hĩnh cho các tay vợt sau từng vòng đấu.

Đáng chú ý, ngay cả những tay vợt bị loại ngay sau vòng 1 cũng được Ban tổ chức Úc mở rộng 2015 thưởng đến 28.500 USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Kết quả Barca 2-8 Bayern: Thất bại đáng quên của Messi và các đồng đội!

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Lewandowski sẽ đối đầu Messi trong ngày Barca chạm trán Bayern Munich ở tứ kết Champions League. Người hâm mộ kì vọng vào trận đấu đôi công hấp dẫn.