Tiếp tục tiêm phòng cho thêm 22 VĐV cấp ĐTQG chuẩn bị dự Vòng loại Olympic Tokyo

H.MCập nhật 17:31 ngày 30/03/2021

VTV.vn - 22 VĐV cấp Quốc gia sẽ được tiêm phòng vaccine COVID-19 vào ngày mai (31/3), để chuẩn bị cho các cuộc thi đấu tại Vòng loại Olympic Tokyo.

Được biết, các VĐV thuộc các ĐTQG Việt Nam sẽ được tiêm phòng vaccine COVID-19 tại BV Quân đội Trung ương 108 tại Hà Nội.

22 gương mặt thuộc diện ưu tiên đều là các VĐV trọng điểm của Thể thao Việt Nam, trong đó, ĐT Cử tạ có 2 VĐV gần như chắc suất dự Olympic là Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên và VĐV đang có cơ hội lớn giành vé dự ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh là Vương Thị Huyền.

Cùng với 3 VĐV ĐT Cử tạ được tiêm vaccine còn có 2 HLV của đội gồm HLV Huỳnh Hữu Chí và HLV Lưu Văn Thắng.

Trong khi đó, ĐT Đấu kiếm Việt Nam gồm 10 VĐV, HLV là các kiếm thủ có thành tích cao như Vũ Thành An, Nguyễn Tiến Nhật, cùng các đồng đội Nguyễn Tiến Việt, Phùng Thị Khánh Linh, Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Thị Thu Phương, Nguyễn Phương Kim…

7 trường hợp khác được tiêm phòng vaccine COVID-19 trong ngày 31/3 là các gương mặt thuộc ĐT Cầu lông Việt Nam, trong đó có cây vợt kỳ cựu Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang và Nguyễn Thùy Linh.

Trước đó, trong ngày hôm nay (30/3), 17 VĐV của các ĐT Taekwondo, Judo và Vật đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện 108.

Đây là sự ưu tiên của Chính phủ dành cho các VĐV mang trọng trách thi đấu, tìm vé đến với đấu trường lớn nhất thế giới này.

Hồi đầu tháng 3/2021, Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho phép tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 đối với các đội tuyển thể thao tham dự các giải vòng loại Olympic theo thông báo của Liên đoàn Thể thao quốc tế từng môn. Bộ VHTTDL cũng đã có công văn gửi Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng về vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1