Tottenham sắp bị người Qatar “thôn tính” với giá 1 tỷ bảng Anh

Chí Hiển (Theo Mirror)Cập nhật 11:29 ngày 18/12/2014

Với nguồn tài chính dồi dào từ Qatar, Tottenham có thể sẽ trở thành PSG của giải Ngoại hạng Anh.

Ngày 16/12 vừa qua, Bộ trưởng thể thao Qatar, Salah bin Ghanem bin Nasser al-Ali cho biết, Chính phủ Qatar mong muốn đưa một CLB của giải Ngoại hạng Anh vào trong danh mục đầu tư của họ.

Ông Nasser al-Ali cho biết: “Đương nhiên Qatar muốn sở hữu một CLB tại giải Ngoại hạng Anh. Ở Qatar, chúng tôi rất giỏi để sở hữu một thứ gì đấy và biến thứ đó trở nên tốt hơn. Ngay cả khi thứ đó đã tốt rồi, chúng tôi cũng có thể nâng nó lên một tầm cao mới”.

Bộ trưởng thể thao Qatar không đề cập cụ thể tên CLB mà chính phủ nước đang để mắt tới nhưng theo báo giới Anh, giới chức Qatar đang muốn “thôn tính” Tottenham Hotspur với giá 1 tỷ bảng.

Các nhà đầu tư Qatar cũng chính là những người đã biến CLB Paris Saint-Germain trở thành một thế lực của bóng đá châu Âu với những bản hợp đồng bom tấn như Ibrahimovic, Cavani hay Thiago Silva.

Năm 2008, chủ sở hữu của Spurs, Joe Lewis và chủ tịch Daniel Levy từng từ chối khoản đầu tư trị giá 250 triệu bảng từ một công ty Arab. Tuy nhiên, với lời đề nghị lên tới 1 tỷ bảng Anh từ phía Qatar, hai nhà quản lý của Totteham có thể sẽ nghĩ lại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1