Tuyên truyền Ebola: Beckham mạo hiểm ghi hình tại Tây Phi

Theo VOVCập nhật 09:39 ngày 15/10/2014

David Beckham sẽ xuất hiện trong một video tuyên truyền về nguyên nhân, hậu quả và các cách phòng chống đại dịch Ebola đang hoành hành tại các quốc gia châu Phi.

David Beckham sẽ là gương mặt đại diện trong chiến dịch mới của UNICEF nhằm tuyên truyền về nguyên nhân, hậu quả và các phòng chống đại dịch Ebola đang hoành hành tại các quốc gia châu Phi.

Becks từng đến thăm Makeni ở Siera Leone hồi năm 2008 – thành phố này hiện là một trong những địa điểm chịu ảnh hưởng tồi tệ nhất của đại dịch Ebola, cướp đi rất nhiều sinh mạng của trẻ em

Được biết, theo sơ kết tạm thời của Tổ chức Y tế Thế giới WHO/OMS vừa được công bố, dịch bệnh Ebola đã làm hơn 4000 người thiệt mạng, chủ yếu tại châu Phi. Trước diễn biến dịch bệnh ngày càng lan trên diện rộng, cựu ngôi sao của Manchester United, David Beckham đã quyết định xuất hiện trong một video nhằm tuyên truyền, giải thích về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh trong việc kiểm soát dịch bệnh ở Sierra Leone, Liberia và Guinea.

Dù không quảng bá rầm rộ trên các mặt báo nhưng thông tin về việc Beckham xuất hiện trong đoạn video tuyên truyền về đại dịch Ebola vẫn được lan rộng. Chính chủ tịch Liên đoàn bóng đá Sierra Leone, Isha Johansen đã lên tiếng ca ngợi ngôi 39 tuổi trước giới báo chí.

“Ở Sierra Leone, bóng đá được coi là một trong những tôn giáo. Tất cả mọi người, từ đàn ông, phụ nữ và thậm chí trẻ em đều biết đến cầu thủ hoặc đội bóng của Premier League, nhưng David Beckham là ngôi sao mà họ yêu mến nhất”, Isha Johansen cho biết.

“Thông điệp mà Becks gửi tới sẽ được phát trên toàn cõi châu Phi nói chung và ở Sierra Leone nói riêng. Tôi có niềm tin rất lớn vào sức mạnh trong lời nói của Beckham. Việc Becks xuất hiện trong đoạn video sẽ có ảnh hưởng lớn tới người dân sống tại đây và nâng cao tầm quan trọng của những việc nhỏ bé như giữ gìn vệ sinh cá nhân”.

Là gương mặt đại diện của UNICEF, David Beckham từng xuất hiện tại rất nhiều các quốc gia ở châu Phi. Bức ảnh chụp Becks tới thăm thành phố Cape Town hồi năm 2009

David Beckham là một trong những nhân vật nổi tiếng luôn có hành động thiết thực đối với các quốc gia châu Phi. Cựu ngôi sao 39 tuổi từng ghé thăm Sierra Leone vào năm 2008, mà cụ thể là Makeni, khu vực đang bị Ebola tàn phá dữ dội nhất.

Những bức ảnh Becks giao lưu bóng đá với người địa phương ở một bãi đất trống tồi tàn, hay bế những đứa trẻ khốn khổ đã từng lay động trái tim của khá nhiều người hâm mộ.

Cập nhật Kết quả & BXH sau vòng 1 V.League 2023: Công an Hà Nội chiếm ngôi đầu bảng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tân binh Công an Hà Nội chiếm ngôi đầu bảng nhờ thắng lợi 5-0 trước Topenland Bình Định. Xếp sau lần lượt là Đông Á Thanh Hóa và Thép xanh Bình Định.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1