UEFA “vẽ” ra 5 danh hiệu cá nhân mới tại Champions League và Europa League

T.KCập nhật 18:52 ngày 14/06/2017

UEFA “sẽ trao 5 danh hiệu cá nhân mới tại Champions League và Europa League

VTV.vn - UEFA vừa công bố sẽ trao thêm 5 giải thưởng cá nhân mới cho các cầu thủ xuất sắc đã tham dự Champions League và Europa League kể từ mùa giải 2016/17 vừa qua.

Trên trang chủ của LĐBĐ châu Âu, cơ quan này đã thông báo sẽ tiến hành trao thêm 5 danh hiệu cá nhân tại lễ bốc thăm vòng bảng Champions League và Europa League ở Monaco.

Theo đó, UEFA sẽ trao giải thủ môn, hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo xuất sắc nhất Champions League và cầu thủ xuất sắc nhất Europa League trong mùa giải 2016/17. Trước đó, UEFA chỉ tiến hành trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu dành cho người thi đấu xuất sắc nhất ở các giải đấu quốc tế tầm cỡ châu lục. Thông thường, danh hiệu này đều thuộc về các cầu thủ chơi bóng tại Champions League.

Kết quả bình chọn của UEFA dựa trên các lá phiếu bầu của các HLV đội bóng tham dự Champions League và Europa League cùng 55 nhà báo được lựa chọn trên toàn châu Âu. Trong đó, đối với các HLV, theo nguyên tắc, họ không được phép bình chọn cho học trò của mình.

Danh sách giải thưởng cho 5 danh hiệu cá nhân mới sẽ được công bố vào ngày 4/8 trong khi danh sách 3 dề cử cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu sẽ được tiết lộ vào ngày 15/8.

Tại lễ bốc thăm chia bảng Champions League và Europa League ở Monaco ngày 25/8 tới, UEFA sẽ trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Trước đó, lần lượt Ronaldo và Messi giành được 2 danh hiệu trong khi Iniesta và Ribery là chủ nhân danh hiệu trong 6 năm vừa qua.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1