US Open chơi trội, tiếp tục tăng tiền thưởng kỷ lục

T.KCập nhật 12:28 ngày 19/07/2017

VTV.vn - Năm 2017, BTC US Open tiếp tục tăng tiền thưởng và tiếp tục duy trì giải đấu có mức tiền thưởng cao kỷ lục.

Trước thềm US Open (hay còn gọi là Mỹ mở rộng), BTC thông báo, số tiền thưởng cho nhà vô địch đơn nam và đơn nữ năm nay sẽ là cao nhất trong số các giải Grand Slam. Cụ thể, nhà ĐKVĐ giải Mỹ mở rộng năm nay sẽ nhận về 2,84 triệu Bảng tiền thưởng, nhiều hơn 640 nghìn Bảng so với các nhà vô địch Roger Federer và Garbine Muguruza vừa nhận thưởng tại Wimbledon.

US Open chơi trội, tiếp tục tăng tiền thưởng kỷ lục - Ảnh 1.

Roger Federer và Garbine Muguruza đã nhận thưởng cao ở Wimbledon nhưng vẫn không bằng nhà vô địch Mỹ mở rộng sắp tới.

Ngoài ra, số tiền thưởng dành cho các tay vợt tham dự và thậm chí bị loại ngay ở vòng 1 cũng tăng lên 38,3 nghìn Bảng, cao hơn so với Pháp mở rộng và Wimbledon với 35 nghìn Bảng và nhiều hơn cả Úc mở rộng với chỉ 30 nghìn Bảng.

Theo đó, tổng thưởng cho giải Mỹ mở rộng năm nay cũng là một con số kỷ lục với 38,6 triệu Bảng, nhiều hơn tổng thưởng của giải Wimbledon – giải đấu đang có số tiền thưởng nhiều thứ hai với 31,6 triệu Bảng.

"5 năm trước, chúng tôi cam kết các tay vợt tham dự US Open sẽ nhận thưởng chạm mốc 50 triệu USD. Và nay, chúng tôi tự hào tuyên bố đã thực hiện đúng cam kết", Chủ tịch hiệp hội quần vợt Mỹ Katrina Adams cho hay.

US Open chơi trội, tiếp tục tăng tiền thưởng kỷ lục - Ảnh 2.

Kerber cùng Wawrinka đang là những tay vợt giữ kỷ lục tiền thưởng trong một giải Grand Slam nhưng sẽ bị soán ngôi nếu không bảo vệ được chức vô địch.

Năm ngoái, nhà ĐKVĐ Stan Wawrinka và Angelique Kerber nhận về 2,69 triệu Bảng. Tuy tỉ lệ tăng tiền thưởng chỉ là 11,9%, thấp nhất trong số các giải Grand Slam nhưng con số tiền thưởng vẫn là một kỷ lục. Trong số 4 giải Grand Slam, Úc mở rộng có tỷ lệ lệ tăng thưởng cao nhất với 19% trong năm nay nhưng về tiền thưởng cho nhà vô địch vẫn chỉ xếp thứ 2, sau Mỹ mở rộng.

Tiền thưởng 4 giải Grand Slam dành cho nhà vô địch nội dung đánh đơn và tay vợt bị loại ngay vòng 1:

US Open chơi trội, tiếp tục tăng tiền thưởng kỷ lục - Ảnh 3.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1