V.League 2016: Các CLB thận trọng tuyển ngoại binh

Ban Thể thaoCập nhật 12:59 ngày 09/01/2016

VTV.vn - Dù V.League 2016 đã cận kề nhưng các đội bóng không vội vàng thực hiện những bản hợp đồng mới. Tâm lý thận trọng vẫn là sắc màu chủ đạo trong việc tuyển ngoại binh.

Trong bối cảnh nguồn lực cho việc xây dựng đội bóng không còn dư dả như trước, quy định sử dụng ngoại binh cũng ngặt nghèo hơn, đòi hỏi các đội bóng phải có sự sàng lọc kỹ càng trong việc chiêu mộ ngoại binh. Với nhiều đội bóng tham dự V.League mùa giải tới, đây vẫn là một bài toán chưa có lời giải dù mùa thi đấu đã cận kề.

Theo quy chế sử dụng cầu thủ ngoại hiện nay của LĐBĐ Việt Nam, mỗi CLB chỉ được phép đăng ký và sử dụng 2 ngoại binh ở V.League. Riêng hai đội bóng dự đấu trường châu lục là Becamex Bình Dương và Hà Nội T&T được đăng ký 4 ngoại binh nhưng cũng chỉ được sử dụng 2 cầu thủ ở V.League. Điều này đòi hỏi các CLB phải quan tâm đặc biệt đến công tác tuyển chọn cầu thủ ngoại với một sự sàng lọc kỹ lưỡng.

Là một đội mới lên hạng, CLB Hà Nội không có ngoại bình từ mùa giải trước. Đến thời điểm này, dù đã có gần 10 ngoại binh tới thử việc nhưng HLV Nguyễn Đức Thắng vẫn chưa chấm được ai. Ông chia sẻ: "Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong việc thử nghiệm các cầu thủ ngoại bởi quãng nghỉ Đông của các cầu thủ châu Âu, châu Phi, Nam Mỹ bắt đầu vào tháng 12. Do đó, những cầu thủ chơi cho ĐTQG hay các CLB hiện mới có điều kiện sang Việt Nam. Trước đó, những cầu thủ sang đây khoảng tháng 10 hoặc tháng 11, họ không phải những cầu thủ chất lượng và không đạt yêu cầu”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1