VFF nhắc nhở BTC và các CLB phối hợp nâng cao tinh thần thi đấu fairplay tại VCK U17 Quốc gia 2019

PVCập nhật 05:44 ngày 03/07/2019

Trọng tài đã phải sử dụng khá nhiều thẻ phạt trong trận đấu giữa U17 Viettel và U17 Tây Ninh.

VTV.vn - VCK giải bóng đá vô địch U17 Quốc gia 2019 xuất hiện tình trạng thi đấu quyết liệt, cầu thủ vi phạm nhiều lỗi khiến trọng tài phải sử dụng nhiều thẻ vàng và thẻ đỏ.

Ngày 1/7, lượt trận khai màn VCK giải bóng đá vô địch U17 Quốc gia – Next Media 2019 đã diễn ra sôi động trên SVĐ Tây Ninh, với sự quyết tâm cao của các đội. Tuy nhiên, lượt đấu này đã xuất hiện tình trạng thi đấu quyết liệt, cầu thủ vi phạm nhiều lỗi khiến trọng tài phải sử dụng nhiều thẻ vàng và thẻ đỏ để cảnh cáo. Thậm chí đã có cầu thủ bị chấn thương nặng phải điều trị tại bệnh viện.

Theo thông tin từ VFF, nhằm đảm bảo giải đấu được tổ chức với đúng ý nghĩa là môi trường cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện cả về chuyên môn và nhân cách cho các cầu thủ đang trong lứa tuổi bản lề hướng tới sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, LĐBĐ Việt Nam đã có ý kiến chỉ đạo đối với BTC giải về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành, giám sát chặt chẽ các trận đấu, đảm bảo an ninh, an toàn và phối hợp với BHL các CLB tham dự giải giáo dục cầu thủ về phong cách ứng xử và tinh thần thi đấu, nâng cao nhận thức nghề nghiệp, tôn trọng luật thi đấu và các quyết định của trọng tài, cùng nhau xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và đáp ứng nhu cầu thưởng thức bóng đá đẹp của người hâm mộ.

LĐBĐVN đồng thời cũng yêu cầu các giám sát và tổ trọng tài nâng cao tinh thần trách nhiệm, điều hành trận đấu đúng luật, điều lệ, xử lý nghiêm các hành vi phi thể thao và bạo lực sân cỏ, qua đó góp phần nâng cao uy tín cho đội ngũ trọng tài cũng như tạo niềm tin cho khán giả về tính chuyên nghiệp, văn minh và fair-play của các giải đấu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!