VTV Cup: Giải đấu của những thương hiệu bóng chuyền nữ Việt Nam

Kỳ Lân (Thể thao VTV)Cập nhật 12:43 ngày 04/05/2014

Phụ công Ngọc Hoa trong một pha tấn công của ĐTVN.

Niềm tự hào với riêng VTV khi VTV Cup trở thành thương hiệu và là giải đấu "khai sinh" ra những "thương hiệu" của bóng chuyền nước nhà.

Giải đấu trở thành thương hiệu

Không phải ngẫu nhiên, mà trong mỗi lần họp thường niên của Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC), "những hình ảnh từ những khán đài đầy ắp khán giả của VTV Cup, được các quan chức của cơ quan cao nhất bóng chuyền châu lục sử dụng như là minh chứng rõ ràng cho tình yêu bóng chuyền của châu Á nói chung và của Việt Nam nói riêng" - ông Trần Đức Phấn, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam chia sẻ. "Và thực sự mỗi lần được chứng kiến những khán đài sôi động từ VTV Cup được chiếu đi chiếu lại trong những clip quảng bá cho bóng chuyền Châu á, tôi thực sự thấy tự hào, đó là thương hiệu riêng của bóng chuyền Việt Nam mà chắc chắn những quốc gia có nền bóng chuyền phát triển như Thái Lan hay Nhật Bản muốn có cũng chưa làm được" - ông Trần Đức Phấn chia sẻ thêm.

Giải đấu sản sinh ra những thương hiệu

Đó không phải là nhận định của riêng người viết, mà là từ rất nhiều những tên tuổi lớn của bóng chuyền Việt Nam. Trong lần trả lời phỏng vấn gần đây nhất với bản tin Nhịp đập 360 độ thể thao, chủ công Trần Hiền, VĐV thành danh cùng những kỳ VTV đầu tiên đã chia sẻ, nếu không có VTV Cup, thì có lẽ chị vẫn sẽ nhận được tình cảm yêu mến của người hâm mộ, nhưng tên tuổi của chị sẽ không thể bay nhanh và bay xa đến thế trong môi trường bóng chuyền nước nhà.

‘ Người hâm mộ xin chữ ký Phạm Kim Huệ - Ảnh: Quang Thắng

Điều tương tự cũng đến với Phạm Kim Huệ, VĐV vốn được coi như là một trong những phụ công xuất sắc nhất mà bóng chuyền Việt Nam sản sinh ra. Cùng VTV Cup, những quả đánh 1 chân, đã trở thành "đặc sản" của riêng Kim Huệ, để rồi từ đó mỗi lần ra sân, khán đài lại dậy sóng với người hâm mộ. Kim Huệ cũng là người đầu tiên nói với chúng tôi rằng "không khí của mỗi khán đài VTV Cup đi qua, luôn thực sự nóng chẳng kém gì chảo lửa của Mỹ Đình trong môn bóng đá, mỗi lần vào sân từ VTV Cup, luôn là thời điểm tôi thi đấu thăng hoa nhất".

Còn với Ngọc Hoa, có thể tham dự rất nhiều những giải đấu, thế nhưng tuyệt nhiên phải đến VTV Cúp, cô mới được biết đến trên bình diện quốc tế. Phụ công sinh ra và lớn lên ở Long An thành công và thành danh từ rất sớm khi VTV Cup lần đầu tiên được tổ chức, và kể từ đó, chưa một lần vắng mặt tại giải đấu uy tín và danh giá này, và đó cũng là cơ sở, là bệ phóng cho Ngọc Hoa được vinh danh như là một trong những phụ công xuất sắc nhất Đông Nam Á, mở đường cho Ngọc Hoa được mời ra nước ngoài thi đấu.

Vẫn còn rất nhiều những tên tuổi khác của bóng chuyền nữ nước nhà đã tỏa sáng từ VTV Cup, mà sẽ là thiếu sót khi không nhắc đến những Phạm Thị Yến, Đỗ Thị Minh, Đặng Thị Hồng, Hà Thị Hoa...những bông hoa không chỉ đẹp mà còn sẵn sàng lần lượt "đua hương, khoe sắc" qua mỗi lần giải đấu đi qua, để từ đó ghi dấu trong lòng người hâm mộ.

Và đó là lý do vì sao VTV Cup được coi là "Thương hiệu" mang đến những "Thương hiệu".

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1