“Vùi dập” Raonic, Djokovic bảo vệ thành công ngôi vương Paris Masters

Kim MinhCập nhật 23:39 ngày 02/11/2014

Nole bảo vệ thành công ngôi vương tại Paris Master.

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic khiến đàn em Milos Raonic “nuốt hận” bằng chiến thắng áp đảo trong trận chung kết Paris Masters vừa kết thúc cách đây ít phút.

Trận chung kết diễn ra trong 83 phút với hai set đấu có tỷ số lần lượt là 6-2, 6-3 nghiêng về phía Novak Djokovic. Tay vợt số 1 thế giới khẳng định sức mạnh vượt trội, bản lĩnh và lối chơi toàn diện trước “đàn em” Milos Raonic dù đã có nhiều tiến bộ nhưng vẫn “một màu” và còn non kém về tinh thần trong những trận đấu lớn.

Mặc dù có chiến thắng rất ấn tượng trước Federer ở tứ kết và trước Tomas Berdych ở bán kết song Milos Raonic lại tỏ ra rất yếu thế trong đấu lớn với Nole.

“Vũ khí huỷ diệt” là những pha giao bóng như mạnh như vũ bão của tay vợt người Canada đã không còn phát huy tác dụng. Khả năng trả giao bóng “lão luyện” của Novak Djokovic đã khiến những cú giao bóng có tốc độ trung bình hơn 200 km/h trở nên kém nguy hiểm, thậm chí bình thường. Xem cả trận, có cảm giác trước Nole, Raonic bất ngờ trở nên “đơn điệu”.

Tay vợt 9x ghi nhiều điểm winner hơn đối thủ (27 so với 16) nhưng lại mắc vô số lỗi tự đánh bóng hỏng (29 so với 10). Raonic có 9 cú aces, Nole cũng không hề kém cạnh với 4 pha giao bóng ăn điểm trực tiếp.

Với chiến thắng này, Novak Djokovic không chỉ bảo vệ thành công chức vô địch tại Paris Masters mà còn cán mốc 600 trận thắng trong sự nghiệp. Đây cũng là chức địch ATP thứ 20 trong sự nghiệp của anh.

Cùng 1000 điểm tại Paris, Nole đang “cắt đuôi” thành công tay vợt đang hồi xuân Federer trong cuộc đua ngôi vị số 1 khi kết thúc năm 2014.

Dù không vô địch song Paris Masters vẫn là giải đấu rất thành công với Milos Raonic. Lọt sâu tại giải đấu ATP 1000 cuối cùng trong năm, tay vợt trẻ đã chính thức góp mặt tại giải đấu dành cho 8 tay vợt nam mạnh nhất trong năm ATP World Tour Finals diễn ra vào giữa tháng 11.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1