Wimbledon 2015: “Thổi bay” Murray, Federer vào chung kết

Thùy AnCập nhật 07:34 ngày 11/07/2015

VTV.vn - Roger Federer đã chứng minh sức mạnh và bản lĩnh của tay vợt sở hữu 17 danh hiệu Grand Slam khi đánh bại Andy Murray để vào chung kết 2015.

Một kết cục bất ngờ đã xảy ra trong trận bán kết giữa Roger Federer và tay vợt nước chủ nhà Andy Murray trong trận bán kết Wimbledon 2015.

Tưởng như đây sẽ là cuộc đọ sức cân tài căng thẳng, nhưng Roger Federer đã có chiến thắng dễ dàng 3-0 trước Andy Murray sau 2 giờ 07 phút thi đấu. Tỷ số cụ thể của trận đấu là 7-5, 7-5 và 6-4 nghiêng về phía Roger Federer.

Roger Federer đã chứng minh được sức mạnh của tay vợt sở hữu 17 danh hiêu Grand Slam
Roger Federer đã chứng minh được sức mạnh của tay vợt sở hữu 17 danh hiêu Grand Slam

Được thi đấu trên mặt sân sở trưởng, Roger Federer đã một trận đấu xuất thần và có chiến thắng vô cùng thuyết phục trước Andy Murray.

Cụ thể trong trận đấu, Roger Federer đã tận dụng cực tốt điểm mạnh giao bóng của mình với 20 cú ace (so với 12 cú ace của Murray) cùng tỷ lệ lên lưới thành công tới 69% (29/42). Cùng với đó, Roger Federer cũng có số điểm winner gần gấp đôi so với Murray (56 so với 35) cùng ít mắc lỗi đánh bỏng hơn (11 so với 17).

Andy Murray đã có một trận thua tâm phục khẩu phục
Andy Murray đã có một trận thua tâm phục khẩu phục

Thêm một điểm đáng chú ý chính là việc trong suốt cả trận đấu, Roger Federer chỉ cho Andy Murray duy nhất 1 cơ hội giành break point song tay vợt người Anh đã không thể tận dụng thành công.

Video chiến thắng thuyết phục của Roger Federer trước Andy Murray:

 

 

Vượt qua Andy Murray, Roger Federer đã giành quyền lọt vào trận chung kết Wimbledon, giải đấu mà tay vợt người Thụy Sĩ từng 7 lần lên ngôi vô địch. Và đối thủ của Federer trong trận chung kết Wimbledon 2015 sẽ là hạt giống số 1 và cũng là đương kim vô địch Novak Djokovic.

Roger Federer sẽ có cơ hội báo thù Novak Djokovic
Roger Federer sẽ có cơ hội "báo thù" Novak Djokovic

Đây được xem là cơ hội “báo thù” không thể tốt hơn cho Roger Federer khi tại Wimbledon 2014 chính Novak Djokovic đã đánh bại FedEx trong trận chung kết.

Trận chung kết giữa Roger Federer và Novak Djokovic sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/7 và được tường thuật trực tiếp trên kênh Fox Sport.