2014: Doanh thu của Twitter đạt 1,4 tỷ USD

TTXVN-Thứ sáu, ngày 06/02/2015 19:41 GMT+7

Giám đốc điều hành Twitter Dick Costolo cho hay tính chung cả năm 2014, doanh thu của hãng đạt được là 1,4 tỷ USD.

Ngày 5/2, mạng xã hội Twitter thông báo doanh thu trong 3 tháng cuối năm 2014 đã tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước đó - đạt 479 triệu USD, bất chấp tăng trưởng lượng khách hàng sử dụng mạng xã hội này không nhiều như dự báo của giới chuyên gia.

Sau khi Twitter công bố báo cáo doanh thu, cố phiếu của hãng này đã tăng hơn 8%, lên tới 44,96 USD/cố phiếu.

Doanh thu tăng, song lượng người sử dụng Twitter lại không được như mong đợi của giới chuyên gia do các hệ điều hành mới của Apple gặp trục trặc kỹ thuật. Thống kê cho thấy, số người dùng hàng tháng của mạng xã hội này trong quý IV/2014 là 288 triệu người, chỉ tăng 4 triệu so với quý trước đó. Con số này thấp hơn mức dự đoán 292 triệu người của giới phân tích.

Ông Costolo cho rằng hệ điều hành iOS 8 dành cho các sản phẩm thông minh iPhone, iPad và iPod gặp sự cố kỹ thuật đã ảnh hưởng đáng kể đến khoảng 80% số người dùng sử dụng Twitter trên thiết bị di động. Ông khẳng định, hãng đã nhanh chóng can thiệp nhằm giảm thiểu tác động do lỗi kỹ thuật.

Đầu tháng 1, Twitter công bố đẩy mạnh dịch vụ video của riêng mình nhằm cạnh tranh với YouTube, trong đó phải kể đến tính năng đăng tải video. Dù chưa có thông tin cụ thể, dịch vụ này được cho là mang lại những tính năng cơ bản cho người dùng như chỉnh sửa video, quay và tải lên mạng video trực tiếp từ máy ảnh, điện thoại. Thời lượng của mỗi video tối đa là 10 phút. Bên cạnh đó, với thỏa thuận hợp tác cùng trang tìm kiếm toàn cầu Google cho phép hiển thị các đăng tải trên kết quả tìm kiếm của Google, Twitter sẽ tiếp tục mở rộng thị phần của mình trên thị trường Internet.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước