Apple tăng lợi nhuận cho lập trình viên

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 09/06/2016 17:32 GMT+7

VTV.vn - Ngày 8/6, Apple đã lần đầu tiên đưa ra thay đổi liên quan tới chính sách chia lợi nhuận cho các nhà phát triển ứng dụng bán trên App Store của Apple.

Quyết định trên đưa ra trong bối cảnh Apple đang tìm kiếm hướng đi để thúc đẩy doanh thu từ các dịch vụ trong bối cảnh doanh số bán iPhone và máy tính bảng đang có dấu hiệu chững lại.

Cụ thể, nếu một ứng dụng có thể duy trì người đăng ký theo dõi trên 1 năm, mức ăn chia giữa Apple và nhà phát triển ứng dụng sẽ là 85:15 thay vì 70:30 như trước đây. Thay đổi này sẽ có hiệu lực từ ngày 13/6 và áp dụng cho tất cả các ứng dụng có đăng ký thuê bao từng năm.

Ngoài thay đổi về giá, Apple cũng đưa ra thay đổi cho phép tất cả các ứng dụng trên App Store có thể thu phí theo dõi đối với người sử dụng. Trước đây, chỉ có một số ứng dụng với nội dung truyền thông và giải trí mới được cho phép thu loại phí này.

Phó Giám đốc cấp cao của Apple Phil Schiller cho rằng, sáng kiến trên nhằm thúc đẩy mô hình đăng ký theo dõi, sau khi nhận thấy mô hình này thúc đẩy sáng tạo từ phía nhà phát triển nhằm giữ chân khách hàng. Việc điều chỉnh chính sách phân chia lợi nhuận cũng nhằm khuyến khích và hỗ trợ giới lập trình viên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước