Máy tính Apple I trị giá 200.000 USD bị bỏ lẫn với rác tái chế

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 07/06/2016 13:13 GMT+7

Một chiếc Apple I được trưng bày trong bảo tàng

VTV.vn - Một trung tâm xử lý rác tái chế tại Thung lũng Silicon đã rất bất ngờ phát hiện ra chiếc máy tính thế hệ đầu tiên của Apple nằm lẫn trong đống đồ cũ được yêu cầu tái chế.

Theo thông tin từ công ty tái chế Clean Bay Area, chiếc máy tính hiếm hoi thuộc thế hệ đầu tiên của Apple được phát hiện trong đống đồ cũ của một phụ nữ người Mỹ. Người phụ nữ này đã yêu cầu công ty xử lý những gì còn lại sau khi bà dọn dẹp ngôi nhà của người chồng quá cố.

“Người phụ nữ đó nói rằng: ‘Tôi muốn thoát khỏi chỗ đồ đạc này và dọn sạch ga-ra của mình’. Tôi hỏi: ‘Bà có cần giấy biên nhận không?’ và ‘Không, tôi không cần bất cứ thứ gì’ là câu trả lời của bà ấy” - ông Victor Gichun - Phó Chủ tịch của công ty chia sẻ. Ông vẫn nhớ người phụ nữ này lái một chiếc SUV.

Người phụ nữ để lại những đồ cần tái chế từ đầu tháng 4, tuy nhiên, phải đến vài tuần sau, Victor Gichun và nhân viên của ông mới mở các hộp đồ và phát hiện ra chiếc máy tính Apple I. Ban đầu, ông đã nghĩ rằng chiếc máy tính đó chỉ là hàng nhái. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, Gichun đã nhận ra đây là một trong những thiết bị hiếm hoi thuộc thế hệ máy tính đầu tiên của Apple.

Đầu tháng 6, Clean Bay Area đã bán chiếc máy tính ra đời từ năm 1976 này cho một nhà sưu tầm với giá 200.000 USD. Hai năm trước, một chiếc Apple I cũng từng được đem đi đấu giá và được bán với mức giá lên tới 387.750 USD. Hiện tại, Clean Bay Area muốn gửi lại người phụ nữ khoản tiền 100.000 USD theo chính sách của công ty.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước