Các cổ phiếu penny tăng trần

Quỳnh Như (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 15/06/2015 15:27 GMT+7

VTV.vn - Một diễn biến đáng chú ý trên sàn giao dịch hiện nay là các cổ phiếu penny, từ mức giá rất thấp đã tăng vài chục cho đến hàng trăm % với thanh khoản đột biến.

Tuần qua, thị trường chứng kiến hàng loạt giao dịch bất thường ở các cổ phiếu penny, cổ phiếu có thị giá thấp. Điển hình như:

- Cổ phiếu ATA của công ty cổ phần NTACO đã tăng trần 7 phiên liên tiếp từ mức 2.500 đồng/cổ phiếu lên 3.500 đồng/cổ phiếu. Mặc dù theo báo cáo tài chính Quý I/2015, lợi nhuận âm 6 tỷ đồng.

- Cổ phiếu ASA của Công ty cổ phần Liên doanh SANA WMT đã tăng 5 phiên liên tiếp từ 4.400 đồng/cổ phiếu lên 6.200 đồng/cổ phiếu.

- Cổ phiếu SPI của Công ty cổ phần Đá Spilit đã tăng trần 4 phiên liên tiếp từ 4.700 đồng/cổ phiếu lên 6.100 đồng/cổ phiếu.

Không chỉ riêng cổ phiếu penny mà nhiều cổ phiếu bluechip trên thị trường cũng đang trong xu hướng tăng. Giao dịch rất tích cực.

Nhiều chuyên gia cho biết, những diến biến tích cực này một phần là do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang lấy ý kiến các thành viên thị trường về việc rút ngắn thời gian thanh toán về T+2.

Phóng viên VTV đã có uộc trao đổi với ông Phan Dũng Khánh - Giám đốc Tư vấn Đầu tư, Công ty CK Maybank Kimeng Việt Nam để lý giải rõ hơn vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước