Các mã ngân hàng sụt giảm mạnh sau sự cố ngân hàng Đông Á

Nguyễn Trang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 21/08/2015 16:05 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các chỉ số mở cửa phiên sáng 21/8 đồng loạt chìm trong sắc đỏ. VN-Index giảm mạnh hơn 11 điểm. Hàng loạt mã ngân hàng đã bị giảm giá ngay từ đầu phiên như VCB, BID, CTG...

Nguyên nhân của sự sụt giảm này, ngoài việc liên quan đến nhân sự của NHTM cổ phần Đông Á, còn có sự tác động của thị trường thế giới. Thị trường chứng khoán thế giới đã có một phiên chao đảo đêm 20/8, hàng loạt chỉ số quan trọng mất điểm mạnh.

Bên cạnh đó, diễn biến giá dầu thế giới vẫn theo xu hướng tiêu cực cũng khiến các cổ phiếu dầu khí là GAS, PVD, PVS… cũng đua nhau giảm.

Đáng chú ý, sau phiên giảm sàn ngày 20/8, GAS - mã cổ phiếu vốn hóa cao nhất nhì trên sàn có sức ảnh hướng tới VN-Index tiếp tục để mất 1.500 đồng. Tương tự, mã PVD cũng đang giảm 800 đồng.

Không chỉ vậy, việc khối ngoại tiếp tục có phiên bán ròng thứ 6 liên tiếp chủ yếu ở nhóm VN30, quỹ VNM ETF tiếp tục bị rút 200.000 chứng chỉ quỹ càng khiến cho tâm lý nhà đầu tư lo ngại. Các nhóm cổ phiếu trụ cột trên thị trường đồng loạt giảm mạnh khiến các cổ phiếu dù không tăng nóng trong giai đoạn trước như bất động sản, chứng khoán… cũng bị điều chỉnh.

Ông Trần Phương Bình mất chức Tổng Giám đốc DongA Bank Ông Trần Phương Bình mất chức Tổng Giám đốc DongA Bank

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước đã có Quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Trần Phương Bình với chức danh thành viên Hội đồng quản trị và chức danh Tổng Giám đốc DAB.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước