Các nhà hàng Anh đối mặt với “cuộc khủng hoảng cà-ri”

TCTD-Thứ sáu, ngày 07/06/2013 07:26 GMT+7

Ảnh: VTV News

 Sự thiếu hụt các đầu bếp người Ấn Độ và Bangladesh, do thay đổi chính sách nhập cư của chính phủ Anh đang tạo ra cuộc khủng hoảng mang tên "cà-ri" cho các nhà hàng Ấn tại Anh.

Những thay đổi trong luật nhập cư của Anh trong một vài năm qua, đã khiến các nhà hàng tại đây phải bỏ ra rất nhiều tiền để có thể thuê được các đầu bếp người Ấn hoặc Bangladesh, điều này đã tạo ra một “cuộc khủng hoảng cà-ri”.

Ông Rajesh Suri, Quản lý nhà hàng Tamarind tại Anh cho biết:“Bạn vẫn có thể thuê các đầu bếp nhưng với giá cắt cổ. Lương tối thiểu mà Chính phủ quy định vào khoảng từ 28.000-30.000 bảng đối với đầu bếp có tay nghề. Nhà hàng của chúng tôi có khoảng 12-14 đầu bếp, vậy để thuê 10-12 người với mức lương đó rất khó tồn tại được”.

Đó là lý do khiến các nhà hàng như Tamarind thay đổi cách nghĩ và tự đào tạo các đầu bếp của riêng họ.

Ông Rajesh Suri cho biết thêm: “Tôi nghĩ ban đầu người ta hay nghĩ chỉ người Ấn mới nấu được món Ấn và người Hoa mới có thể nấu món ăn Trung Quốc, nhưng đó chỉ là lý thuyết đã lỗi thời. Trong thời buổi hội nhập và đa sắc tộc hiện nay, bạn thấy có rất nhiều người đến từ khắp nơi và họ sẵn sàng học hỏi”.

Mỗi năm nhà hàng này tuyển từ 4-6 đầu bếp thực tập. Và họ muốn khuyến khích các nhà hàng và các tổ chức khác làm tương tự. Theo một đánh giá, có khoảng 2,5 triệu lượt khách hàng lui tới một trong 10.000 nhà hàng Ấn Độ tại Anh mỗi tuần, đem lại doanh thu 3,6 tỷ bảng cho ngành công nghiệp này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước