Chi phí sản xuất iPhone 6S tốn 245 USD

LH (Dịch)-Thứ tư, ngày 30/09/2015 17:29 GMT+7

VTV.vn - 649 USD cho bản iPhone 6S rẻ nhất và 949 USD cho bản cao cấp nhất. Apple đã thực sự “lời” to khi tổng chi phí linh kiện cho iPhone 6S chỉ có 245 USD.

Theo thông tin từ Teardown, giá linh kiện của một chiếc iPhone 6S bản 64GB chỉ khoảng 245 USD. Được biết, con số trên chưa tính đến một số yếu tố như quá trình sản xuất, thiết kế và quảng bá sản phẩm, tuy nhiên, thế hệ iPhone mới thực sự đã đem về cho Apple khoản lợi nhuận không nhỏ.

Các chuyên gia tại Teardown cho biết, 245 USD không phải là số tiền chính xác để sản xuất iPhone 6S, đây chỉ là con số ước tính. Được biết, số tiền ước tính sản xuất một chiếc iPhone 6S nhiều hơn 16,5 USD so với iPhone 6 năm ngoái. Nguyên nhân được cho là do Apple đã nâng cấp chipset, camera và trang bị thêm công nghệ màn hình 3D Touch.

Mới đây, Apple chính thức công bố đã bán được hơn 13 triệu chiếc iPhone 6S và iPhone 6S Plus chỉ trong 3 ngày đầu tiên có mặt trên thị trường. Đây là doanh số cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử tuần đầu mở bán của Apple, vượt qua kỷ lục 10 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus được hãng xác lập vào năm ngoái.

Giới quan sát thị trường nhận định, đóng góp không nhỏ vào con số 13 triệu chiếc iPhone 6S và 6S Plus được bán ra trong 3 ngày đầu tiên chính là thị trường Trung Quốc lần đầu được mở bán iPhone cùng nhiều thị trường khác. Đầu năm nay, Trung Quốc đã vượt qua châu Âu để trở thành thị trường tiêu thụ lớn thứ hai của Apple.

iPhone 6S có thời lượng pin tương đương với Galaxy S6 Edge iPhone 6S có thời lượng pin tương đương với Galaxy S6 Edge

VTV.vn - Theo báo cáo mới đây, iPhone 6S có thời lượng pin tương đương với Galaxy S6 Edge trong khi iPhone 6S Plus có thời lượng pin bằng với siêu phẩm Galaxy Note 5 của Samsung.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước