Chưa tới 10% người dùng iPhone sẽ nâng cấp lên iPhone 7

LH (Dịch)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 14:26 GMT+7

VTV.vn - Một điều tra của Quartz cho thấy, do không có nhiều thay đổi về thiết kế, chưa tới 10% người dùng đang sở hữu iPhone có kế hoạch lên đời iPhone 7.

Hãng Quartz vừa tiến hành cuộc khảo sát người dùng với câu hỏi: Nếu iPhone ra mắt năm 2016 không có thiết kế khác biệt, bạn có mua sản phẩm này? Kết quả cho thấy có chưa tới 10% người dùng iPhone muốn nâng cấp lên iPhone 7. Gần 80% người được hỏi cho biết họ sẽ không mua iPhone 7 nếu nó trông giống với các phiên bản hiện tại và khoảng 10% chưa biết có nên mua hay không.

Tháng 5 vừa qua, một báo cáo từ Đài Loan cho biết, Apple đã đặt khoảng 72 - 78 triệu chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Con số trên cho thấy Apple rất lạc quan đối với nhu cầu iPhone mới của người dùng.

Các chuyên gia phân tích thị trường cho biết, có 60% chủ sở hữu iPhone được cho là đang sử dụng một mô hình iPhone cũ hơn phiên bản iPhone 6 (2014). Như vậy, thống kê có thể là cơ sở để Apple tin tưởng vào doanh số bán của iPhone 7 khi thiết bị này có mặt trên thị trường.


Mẫu iPhone 7

Mẫu iPhone 7

Trong khi đó, kết quả khảo sát của các công ty nghiên cứu thị trường lại cho thấy nhu cầu người dùng về thế hệ iPhone mới không “hot” như Apple dự đoán.

Giải thích cho sự kém lạc quan của các hãng phân tích thị trường là do thế hệ iPhone mới được ra mắt trong năm 2016 không được trang bị nhiều tính năng mới. Một số website công nghệ cho biết, iPhone 7 sẽ bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, vì thế, thiết bị này sẽ có thiết kế mỏng hơn và pin của thiết bị sẽ có dung lượng lớn hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước