Chứng khoán toàn cầu: Châu Á phục hồi nhẹ, châu Âu chìm trong sắc đỏ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 25/08/2015 15:19 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo diễn biến mới nhất về chứng khoán toàn cầu, nếu thị trường chứng khoán châu Á - TBD có dấu hiệu phục hồi nhẹ thì thị trường chứng khoán châu Âu đều chìm trong sắc đỏ.

Sau “Ngày thứ Hai đen tối” với sự sụt giảm mạnh tại hầu hết các chỉ số chính trong khu vực, trong phiên giao dịch sáng nay (25/8), thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương đã có dấu hiệu phục hồi nhẹ.

Trên thị trường chứng khoán Seoul, chỉ số Kospi của Hàn Quốc đã tăng nhẹ 1,5%. Trong khi đó, chỉ số Nikkei 225 của thị trường chứng khoán Tokyo, Nhật Bản mặc dù lúc đầu phiên đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng qua nhưng sau đó cũng đã quay về trạng thái tích cực. Tại Trung Quốc, chỉ số Hangseng của Hong Kong cũng tăng điểm trở lại. Duy nhất chỉ số Shanghai Composite của sàn chứng khoán Thượng Hải tiếp tục giảm sâu.

Tuy nhiên, các nhà phân tích dự báo, thị trường chứng khoán châu Á sẽ còn nhiều biến động trong những ngày sắp tới.

Còn trên thị trường chứng khoán châu Âu, trong phiên giao dịch đêm 24/8 theo giờ Việt Nam, hầu hết các chỉ số chính đều chìm trong sắc đỏ. Nước Đức - nền kinh tế số 1 châu Âu - đã phải nếm trải "Ngày thứ Hai đen tối" trong lịch sử thị trường chứng khoán nước này.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Tài chính Anh - ông George Osborne, mặc dù châu Âu cũng chịu tác động từ những gì đang xảy ra tại Trung Quốc nhưng điều này sẽ không gây ra những ảnh hưởng quá lớn đối với nền kinh tế châu Âu. Một nhà phân tích của Ngân hàng Deutsche Bank cho rằng, những lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế tại châu Âu bắt nguồn từ những vấn đề ở Trung Quốc là không có căn cứ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước