Chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư không nên bán bằng mọi giá

Trường Chinh - Đức Dương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 24/08/2015 23:00 GMT+7

VTV.vn - 29,37 điểm là mức giảm của VN-Index sau phiên giao dịch ngày 24/8. Đây là phiên giảm điểm mạnh thứ hai kể từ khi sàn HOSE nâng biên độ giao dịch từ 5% lên 7% vào năm 2013.

Trong phiên sáng nay, Vn-index đã lao dốc và duy trì mức giảm điểm này trong phiên buổi chiều. Kết thúc phiên, Vn-index đóng cửa ở mức 526,93 điểm, với mức giảm tương đương 5,28%. Số mã giảm gấp 10 lần số mã tăng, trong đó có tới 130 mã giảm sàn. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường lại ở mức cao, với giá trị giao dịch lên tới hơn 3.100 tỷ đồng.

Chị Nguyễn Thị Mai Khanh - Nhà đầu tư nói: “Tôi cũng dự đoán thị trường hôm nay giảm điểm, nhưng thật bất ngờ là giảm sâu đến như vậy”.

Theo các chuyên gia, thị trường bị ảnh hưởng do tâm lý tiêu cực lan rộng từ Trung Quốc và đợt bán tháo mạnh tại phố Wall thứ 6 tuần trước. Tâm lý lo lắng gây áp lực lên các tài sản nhiều rủi ro, đăc biệt là các quỹ ETF của thị trường mới nổi. Trong 1 tuần qua, khối ngoại đã bán ròng 670 tỷ đồng trên cả 2 sàn.

Bà Lê Nguyệt Ánh - Quyền Trưởng phòng Phân tích Công ty Chứng khoán ACBS: “Thông tin hủy niêm yết các quỹ ETF gây lo ngại đến việc các quỹ ETF có thể bán ra hàng loạt trong thời gian tới”.

Trong sáng nay, hàng loạt các công ty chứng khoán đã yêu cầu nhà đầu tư bán giải chấp, tuy nhiên một số chuyên gia vẫn không quá bi quan về thị trường.

Ông Trương Hiền Phương - GĐ chi nhánh TP.HCM, CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam: “Bằng một cách nào đó, họ sẽ xoay sở nguồn tiền cá nhân của chính họ để nộp vào tài khoản và khi đó nó sẽ cân bằng. Theo tôi dự đoán, việc bán giải chấp có thể dừng lại trong 1-2 phiên tới.

Các công ty chứng khoán nhận định, thị trường sẽ tiếp tục xu hướng giảm trong ngắn hạn. Vùng hỗ trợ tiếp theo của Vn-index là 510 điểm và 69 điểm với HNX-index. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, các nhà đầu tư không nên bán bằng mọi giá và cũng cần hạn chế tham gia bắt đáy vào lúc này.

Chứng khoán phố wall giảm điểm mạnh Chứng khoán phố wall giảm điểm mạnh

VTV.vn - Kết thúc phiên giao dịch vừa qua, thị trường chứng khoán phố Wall đã chứng kiến một phiên giảm mạnh ở cả 3 chỉ số chính là chỉ số công nghiệp Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước