Cổ phiếu lớn trên sàn UPCOM: 'Thỏi nam châm' hút nhà đầu tư

Thúy Lan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 26/11/2015 16:37 GMT+7

VTV.vn - Sự hiện diện của những "ông lớn" với quy mô vốn hàng nghìn tỷ đồng trong thời gian gần đây đang thu hút sự chú ý và khuyến khích các nhà đầu tư đổ tiền vào sàn UPCOM.

Từ vài tỷ đồng giao dịch trong phiên, đến nay, thanh khoản sàn UPCOM đã tăng tới hơn 50 lần. Sự hiện diện của những "ông lớn" với quy mô vốn hàng nghìn tỷ đồng trong thời gian gần đây với tiềm lực lớn mạnh như những thỏi nam châm hút nhà đầu tư đổ tiền vào sàn UPCOM.

Sau lần đầu tiên giá trị giao dịch UPCOM vượt 200 tỷ đồng, những ngày sau đó, UPCOM đạt giá vài trăm tỷ đồng và đến ngày 19/10/2015, lần đầu tiên giá trị giao dịch UPCOM đạt tới 3.400 tỷ đồng, vượt qua tổng giá trị 2 sàn niêm yết cộng lại.

Những cổ phiếu có vốn hóa nghìn tỷ thanh khoản, vài triệu đến vài chục triệu đơn vị trong một phiên như cổ phiếu NHN của CTCP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội (giao dịch thỏa thuận trên 67 triệu cổ trong một phiên) hay cổ phiếu ND2 của CTCP Đầu tư và Phát triển Điện Miền Bắc 2 đang ngày một nhiều trên UPCOM.

Theo một số nhà đầu tư, việc đầu tư tại UPCOM như đãi cát tìm vàng khi nhiều cổ phiếu đang ở mức giá rẻ so với giá trị thực của nó. Vàng có nhưng cát cũng rất nhiều. Trong hơn 200 cổ phiếu chỉ có 10% mã thuộc DN làm ăn tốt, minh bạch, vì thế, nếu không chọn lọc kỹ, nhà đầu tư sẽ bị thua lỗ.

Bộ Tài chính đã ban hành thông tư mới siết chặt thời gian doanh nghiệp sau IPO phải lên UPCOM sau 30 ngày thay vì 90 ngày như trước. Nhiều nhà đầu tư hy vọng khi thông tư có hiệu lực từ 1/1/2016, UPCOM sẽ là 'mỏ vàng' lớn và hấp dẫn hơn dành cho họ.

Điều chỉnh biên độ dao động giá chứng khoán trên Upcom lên 15 Điều chỉnh biên độ dao động giá chứng khoán trên Upcom lên 15

VTV.vn - Biên độ dao động giá chứng khoán trên sàn Upcom sẽ được điều chỉnh tăng từ 10% lên 15%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước