Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai muốn trả cổ tức bằng cổ phiếu công ty con

Nguyễn Trang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 11/12/2015 16:13 GMT+7

VTV.vn - Đây là việc chưa có tiền lệ từ trước đến nay và thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Nhưng liệu điều này có vi phạm về quy định hay không?

Đề xuất trả cổ tức của Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai đang là vấn đề được dư luận quan tâm bởi lẽ thay vì trả cổ tức cho cổ đông bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu của chính mình như pháp luật quy định, lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai lại lên phương án lấy cổ phần của công ty con​ có mã HNG ​để trả cho nhà đầu tư.

Nhiều nhà đầu tư đặt ra câu hỏi tại sao​ Công ty ​Ho​àng Anh Gia Lai​ lại đưa ra phương án chưa từng có trước đây và phải chăng doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính? Đ​iều mà họ băn khoăn là quyền lợi của nhà đầu tư rất có thể bị ảnh hưởng. Lý do bởi nếu trả cổ tức bằng cổ phiếu công ty con là HNG, giá cổ phiếu sẽ có khả năng bị tụt xuống​​ và nhà đầu tư chắc chắn sẽ gặp rủi ro.

Đại diện Ủy ban​ Chứng khoán​ cho biết chưa nhận được hồ sơ báo cáo cụ thể của Ho​àng Anh Gia Lai​. Sau khi nhận được, Ủy ban xem xét​ xong ​mới ra quyết định chấp thuận hay không.

Thị trường chứng khoán ngày càng ít biến động sau các vụ khủng bố Thị trường chứng khoán ngày càng ít biến động sau các vụ khủng bố

VTV.vn - Phản ứng của thị trường chứng khoán trước biến động khủng bố đang ngày càng ít và nhanh chóng phục hồi hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước