Cước vận tải đồng loạt giảm 1 - 25%

Ngọc Dũng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 26/01/2015 21:06 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: báo Lao Động)

Các doanh nghiệp vận tải ở 43 tỉnh, thành phố trên cả nước đã thực hiện giảm giá cước, với mức giảm từ 1-25% với mỗi loại hình vận tải.

Đoàn kiểm tra công tác quản lý và thực hiện giá cước vận tải của Bộ GTVT và Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết, việc giảm giá cước vận tải đã và đang diễn ra trên địa bàn cả nước.

Tại Hải Phòng, tính đến hết ngày 19/01, 37 đơn vị vận tải hành khách thực hiện việc giảm giá cước vận tải ở mức từ 1,3- 23,5%. Mức giảm trung bình 7,7% đối với tuyến cố định và 5,5% đối với taxi.

Tại Nghệ An, từ ngày 05-22/01, 16/35 doanh nghiệp tiếp tục kê khai giảm giá cước lần 2, với mức giảm 2-25%.

Về vận tải hành khách bằng đường hàng không, từ ngày 15/01, Vietnam Airlines đã triển khai chính sách giảm giá một số tuyến bay. Giá vé đường bay TP.HCM - Cà Mau và Đà Nẵng - Pleiku đều được giảm giá 15% so với giá vé thông thường, tương ứng với mức giá tối đa là 1.317.500 đồng/vé một chiều, so với mức giá tối đa thông thường là 1.550.000 đồng/vé một chiều.

Các hãng hàng không giá rẻ như: Jetstar Pacific và Vietjet đều đã thực hiện giảm giá vé trên hầu hết các đường bay từ tháng 5/2014 do cạnh tranh thị trường.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), Sở Tài chính, các Sở Giao thông Vận tải phải công khai những doanh nghiệp chây ì không giảm giá cước vận tải tương xứng với biến động giá xăng dầu để người dân tẩy chay.

Mặt khác, các đơn vị chức năng yêu cầu doanh nghiệp vận tải tính toán lại giá thành, kê khai lại giá cước vận tải. Trường hợp doanh nghiệp nào không kê khai lại giá cước theo xu hướng giảm của giá xăng dầu, cơ quan chức năng sẽ xử phạt theo quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước