Đã có 8,8 triệu Apple Watch được bán ra

LH (Dịch)-Thứ tư, ngày 13/01/2016 11:15 GMT+7

VTV.vn - Theo ước tính của hãng nghiên cứu Jupiter Research, trong năm 2015, đã có khoảng 8,8 triệu chiếc Apple Watch được tiêu thụ trên thị trường.

Jupiter Research cho biết, trong năm 2015, đã có khoảng 17,1 triệu chiếc đồng hồ thông minh được bán ra trên thị trường. Số lượng Apple Watch đến tay người dùng chiếm khoảng 51.5% tổng số smartwatch được bán ra, đồng hồ thông minh chạy trên nền tảng Android chiếm 10%.

Thế hệ Apple Watch đầu tiên được ra mắt vào tháng 4/2015. Nhiều thông tin cho biết, thế hệ Apple Watch thứ hai có khả năng hoạt động độc lập, hỗ trợ kết nối $G LTE. Apple có thể sẽ ra mắt thế hệ đồng hồ thông minh mới này vào tháng 3 tới.

Thông tin từ Jupiter Research cho biết thêm, nhu cầu của người dùng đối với Apple Watch nhiều gấp lần so với các đồng hồ sử dụng nền tảng Android Wear là do số lượng ứng dụng được phát triển cho mỗi nền tảng.

Cụ thể, tháng 5/2015, một tháng sau khi Apple Watch được ra mắt, có khoảng 10.000 ứng dụng được viết cho thiết bị này. Trong cùng khoảng thời gian trên, chỉ có 4.000 ứng dụng được viết cho các thiết bị Android Wear.

Trước đó, Giám đốc Điều hành Apple, ông Tim Cook, khẳng định, thiết bị đồng hồ thông minh Apple Watch đã có doanh số bán hàng vượt mức mong đợi của công ty. Theo vị CEO của Apple, Apple Watch đã có doanh số bán hàng trong quý đầu ra mắt tốt hơn những gì iPhone và iPad đã làm được trước đó.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước