Đào tiên hồ lô cháy hàng dù giá cao

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 17/02/2015 13:00 GMT+7

Nhiều khách hàng từ các tỉnh thành miền Tây và TP.HCM, Hà Nội xuống tận vườn đặt mua đào tiên hồ lô. (Ảnh: Tiền Phong)

(VTV.vn) - Tại Hậu Giang, đào tiên hồ lô đang tăng giá kỷ lục lên đến 700.000 đồng/quả nhưng vẫn cháy hàng vào dịp Tết.

Đào tiên hồ lô là loại quả được người dân Nam Bộ ưa chuộng vào dịp Tết. Theo các tiểu thương cho biết, khả năng loại quả đào tiên hồ lô sẽ còn tăng lên trong ngày 30 Tết Nguyên đán.

Ông Võ Hồng Quốc, thành viên câu lạc bộ sản xuất trái cây tạo hình ấp Phú Trí A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết, đào tiên hồ lô là loại quả mới được trồng thử nghiệm, bán ra thị trường đúng dịp Tết này. Do mới áp dụng sản xuất nên tỷ lệ thành công chưa cao, dẫn đến sản lượng cung cấp thị trường Tết năm nay có giới hạn. Tuy nhiên, điều đáng mừng là, khi đưa ra thị trường được người dân đón nhận, hàng bán rất chạy. Hiện tại, loại đào tiên hồ lô này có giá trung bình từ 400.000- 700.000 đồng/quả, đây là loại quả có giá cao đứng thứ nhì, sau bưởi hồ lô giá hơn 1 triệu đồng/quả.

Ngoài ra, dịp Tết năm nay nhà vườn Hậu Giang còn quảng bá nhiều mẫu trái cây, hoa quả có kiểu dáng mới, lạ, như bưởi bàn tay phật, dưa hấu vàng, dưa hấu hình chữ nhật, dưa hoàng kim, dưa An tiêm, dứa bông. Các loại quả này có giá dao động từ 100.000-300.000 đồng/quả, nhưng bán rất chạy.

Theo ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang, những năm gần đây nhà vườn Hậu Giang đã năm bắt được thị trường, tâm lý người dân nên đã mạnh dạng áp dụng sản xuất, tạo dáng nhiều loại hoa quả lạ mắt. Đây là các mặt hàng nông sản sản xuất nội địa không chỉ có giá trị kinh tế cao mà còn có sức cạnh tranh so với hàng ngoại, đặc biệt các loai quả này được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng, phù hợp với túi tiền người dân Việt Nam .

Để chuẩn bị hàng hóa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2015, nhà vườn Hậu Giang đã xuống giống gần 3.000 ha màu các loại và hàng trăm hecta vườn cây ăn trái. Tuy nhiên, đối với một số loại quả mới sản xuất thử nghiệm, kiểu dáng mới lạ, sản lượng còn hạn chế nên xảy ra hiện tượng hút hàng, tăng giá đột biến vào dịp Tết này nhưng người tiêu dùng vẫn chấp nhận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước