Đẩy mạnh xuất khẩu rau, hoa vào Nhật Bản: Cần thay đổi từ khâu sản xuất

Tấn Quýnh (VTV Phú Yên)-Thứ năm, ngày 09/07/2015 16:10 GMT+7

VTV.vn - Để tăng XK nông sản Việt Nam về lượng và giá trị, việc đảm bảo, nâng cao chất lượng nông sản, đáp ứng tiêu chuẩn hàng hóa tại các thị trường nước ngoài là rất cần thiết.

Các chuyên gia lĩnh vực nông sản của Nhật Bản và Việt Nam đều nhận định, rau hoa Đà Lạt hoàn toàn có thể đứng chân tại thị trường Nhật Bản - một thị trường vốn đòi hỏi cao về mặt chất lượng hàng hóa.

Thực tế 2, 3 năm trở lại đây, nhiều lô hàng hoa và rau Đà Lạt liên tục xuất sang Nhật Bản được người tiêu dùng nước này chấp nhận. Thế nhưng, để đẩy mạnh hơn nữa xuất khẩu hoa, rau Đà Lạt sang Nhật Bản, điều đầu tiên vẫn là cách thức sản xuất ở vùng nông nghiệp Đà Lạt cần được thay đổi.

Nông sản lạ - Đắt tiền vẫn hút khách Nông sản lạ - Đắt tiền vẫn hút khách

VTV.vn - Thời gian gần đây, một số loại nông sản lạ như ngô tím, nhãn tím, cà chua đen, xoài tím đang thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước