Giá dầu thế giới tiếp tục đà giảm mạnh

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 17:44 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Bloomberg)

VTV.vn - Giá dầu thô tại thị trường Mỹ và thế giới trong ngày 6/8 tiếp tục sụt giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng qua.

Bất chấp lượng dầu trong hệ thống kho dự trữ chiến lược của Mỹ giảm mạnh vào tuần trước, giá dầu thô tại thị trường Mỹ và thế giới trong ngày 6/8 tiếp tục sụt giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng qua.

Tại sàn giao dịch hàng hóa New York, trong phiên giao dịch cuối cùng trước khi đóng cửa ngày 6/8, giá dầu thô của Mỹ giảm xuống 44,66 USD/thùng. Trước đó, trong ngày 6/8, giá loại dầu thô này có lúc giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng rưỡi qua, chỉ còn 44,20 USD/thùng.

Tại thị trường London (Anh), giá dầu thô ngọt nhẹ Brent cũng giảm xuống 49,52 USD/thùng. Các chuyên gia cho biết, mối lo ngại về cung nhiều hơn cầu cùng với nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu của nền kinh tế Trung Quốc giảm là những nguyên nhân chính khiến giá dầu tiếp tục đà giảm. Khả năng Iran sớm được dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt để trở lại thị trường xuất khẩu dầu cũng là nguyên nhân làm cho giá dầu giảm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước